5 lỗi khi vệ sinh thảm với máy hút bụi nên tránh và cách khắc phục

vệ sinh thảm với máy hút bụi

Thảm là đồ vật trang trí giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn. Nhưng việc vệ sinh nó không phải là điều đơn giản. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian mang nó ra tiệm giặt là. Bởi vậy, vệ sinh thảm với máy hút bụi hiện nay chính là cách thức tốt nhất được chị em lựa chọn vì vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lẫn công sức.

Tuy nhiên, sở hữu một chiếc máy hút bụi mạnh mẽ là chưa đủ, bạn cần biết cách hút bụi đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều người trong chúng ta mắc một số sai lầm cơ bản khi hút bụi thảm, điều này gây hại nhiều hơn lợi. Blog thảo luận về một số sai lầm phổ biến mà hầu hết chúng ta mắc phải khi hút bụi thảm và cách tránh chúng.

vệ sinh thảm với máy hút bụi

Những điều gì không nên làm khi vệ sinh thảm với máy hút bụi?

Không vệ sinh lọc bụi thường xuyên

Điều này chủ yếu dành cho những người đã sử dụng máy hút bụi. Làm sạch lọc bụi là vô cùng quan trọng để có được kết quả tốt nhất khi làm sạch thảm bằng máy hút bụi. Máy hút bụi hoạt động tốt nhất khi có một bộ lọc sạch, nếu bạn không vệ sinh lọc thường xuyên bụi sẽ quay trở lại không khí và ảnh hưởng đến động cơ của máy.

Không vệ sinh thảm với đúng đầu hút của máy hút bụi

vệ sinh thảm với máy hút bụi

Sử dụng đúng loại đầu hút để hiệu suất làm sạch được tốt nhất

Sai lầm lớn nhất khi vệ sinh thảm bằng máy hút bụi là sử dụng sai chức năng đầu hút. Khi bạn mua mua máy hút bụi cầm tay bạn sẽ có rất nhiều đầu hút đi kèm phù hợp với các khu vực trong nhà bạn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn đầu hút phù hợp cho thảm để nâng cao hiệu suất làm việc của máy.

Vệ sinh thảm với máy hút bụi quá nhanh

Đảm bảo rằng bạn dành thời gian vệ sinh thảm với máy hút bụi đủ lâu để làm sạch thảm. Hút bụi từ từ cho phép máy hút sạch bụi bẩn và cuối cùng là giữ cho thảm và thảm luôn sạch sẽ. Hút bụi chậm cũng cho phép bàn chải của thiết bị khuấy thảm đúng cách và hút các mảnh bẩn nổi lên.

Hút các mảnh vụn thủy tinh

Máy hút bụi là dụng cụ làm sạch tương đối với thảm. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng mạnh mẽ, bạn cũng nên tránh hút bụi một số đồ vật như kính vỡ. Lý do là các mảnh vỡ có thể dễ dàng làm hỏng thiết bị. Các mảnh thủy tinh vụn có thể làm xước bên trong hộp hoặc mắc vào ống hút của máy hút bụi. Cách tốt nhất để làm sạch kính vỡ là quét chỗ để loại bỏ những mảnh kính nhìn thấy được và dùng khăn giấy ẩm hoặc mẩu bánh mì để nhặt những mảnh nhỏ trên sàn trước khi hút bụi.

Chỉ vệ sinh thảm với máy hút bụi khi quá bẩn

Người dùng thường chủ quan chỉ vệ sinh thảm khi thấy thảm trông quá bẩn. Trên thực thế, thảm của bạn đã rất bẩn, nhiều lớp bụi bẩn đã tích tụ qua các lớp vải mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Với thảm lông dày, ngày cả việc bạn về sinh bằng máy hút bụi cũng không thể làm sạch hoàn toàn bạn cần có các phương án làm sạch khác chuyên sâu hơn. Chính vì vậy hãy làm sạch thảm bằng máy hút bụi 2-3 lần một tuần để đảm bảo thảm nhà bạn luôn được sạch đẹp.

Bài viết trên đây đã chỉ ra các lỗi cơ bản khi bạn vệ sinh thảm bằng máy hút bụi. Để thảm trải sàn của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và là nơi an toàn cho trẻ nhỏ vui đùa, hãy dành ra vài phút mỗi ngày để vệ sinh thấm thảm của mình để ngăn nó tích tụ bụi bẩn nhé.

Hotline 24/7