Neato D6 với Neato D7: Robot Hút Bụi Neato Nào Tốt Nhất?

So sánh Neato D6 với Neato D7

Neato là một trong những cái tên quen thuộc khi nói đến ngành công nghiệp robot hút bụi. Ngày nay, công ty được biết đến nhiều nhất với Botvac D7 Connected và đang nghiên cứu thêm về các Botvac cao hơn. Sau Neato D7, Neato D6 Connected đã được phát hành và điều này thường mang đến một tình huống khó xử. Có vẻ như sẽ có sự nhầm lẫn về sự lựa chọn tốt nhất giữa Neato D6Neato D7 Connected.

Nếu bạn không chắc đâu là model tốt nhất để chọn, hãy tìm hiểu xem sự khác biệt của D6 và D7 trong bài đánh giá này.

Vài nét về thương hiệu Neato

Neato Robotics là một thương hiệu robot hút bụi của Mỹ và là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của iRobot.

Sau quãng thời gian 10 năm thành lập tính đến 2014, hãng mới bán máy hút bụi đầu tiên của mình – loạt Neato XV

Những gì chúng tôi thích ở Neato D7 Connected

So sánh Neato D6 với Neato D7

Neato Botvac D7 Connected đã có mặt từ tháng 3 năm 2018 ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ưu điểm của Neato D7 Connected:

 • Thiết kế hình chữ D để làm sạch tường và các góc cạnh một cách triệt để
 • Làm sạch sàn trần, thảm và lông thú cưng
 • Lọc HEPA loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc
 • Thời gian chạy 120 phút, tự động sạc và tiếp tục
 • Lập bản đồ và điều hướng LaserSmart
 • Lên lịch dọn dẹp
 • Điều khiển ứng dụng và giọng nói (Alexa và Trợ lý Google)
 • Làm sạch theo khu vực
 • Sạc nhanh

Những gì chúng tôi thích ở Neato D6 Connected

So sánh Neato D6 với Neato D7

Neato Botvac D6 Connected, cùng với Neato D4 là những phiên bản Neato Robotics được phát hành tại IFA 2008.

Neato D6 Được kết nối giữa các máy hút Neato mới nhất nhưng chắc chắn không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh các mô hình Neato D6 và Neato D7, bạn sẽ nhận thấy đầu tiên có rất nhiều tính năng cơ bản giống với D7.

Dưới đây là ưu điểm của Neato D6 Connected:

 • Neato D6 có giá cả phải chăng hơn nhiều so với D7 Connected
 • Làm sạch sàn trần, thảm và lông thú cưng
 • Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn giống như tất cả các mô hình Botvac
 • Thời gian chạy 120 phút, Tự động sạc và tiếp tục
 • Lập bản đồ và điều hướng LaserSmart
 • Lên lịch dọn dẹp
 • Điều khiển ứng dụng và giọng nói (Alexa và Trợ lý Google)
 • Sạc nhanh

Điểm tương đồng giữa Neato D6 và Neato D7

Neato D6 và Neato D7 Connected có rất nhiều điểm chung cũng như khác biệt. Trong đó có những điểm tương đồng sau:

 1. Thiết kế: D6 và D7 giữ nguyên thiết kế hình chữ D. Tất cả chúng đều có kích thước 13,21 inch x 12,56 inch x 3,92 inch và chỉ nặng 7,5 lbs.
 2. Hiệu suất làm sạch: D6 và D7 Connected cung cấp cùng một hiệu suất làm sạch. Cả hai đi kèm với cùng một động cơ chạy ở chế độ Eco và Turbo. Hệ thống lọc và chổi quét cũng giống nhau; bàn chải kết hợp xoắn ốc và bộ lọc HEPA siêu hiệu quả.
 3. Dung tích thùng rác: 0,7L đối với D6 giống như D7. Cả hai đều lý tưởng để làm sạch sàn trần, lông thú cưng và thảm có chất lượng thấp đến trung bình.
 4. Thời lượng pin: D6 Connected vẫn giữ nguyên hiệu suất pin mà D7 cung cấp. Cả hai đều có thể chạy trong 120 phút khi ở chế độ Eco và thấp hơn một chút ở chế độ Turbo.
 5. Điều hướng thông minh: D6 và D7 cũng chia sẻ Công nghệ điều hướng LaserSmart LIDAR. Hệ thống lập bản đồ tầng cũng giống nhau. Hai máy hút cũng hỗ trợ điều hướng làm sạch bổ sung, tìm kiếm làm sạch, tóm tắt vệ sinh, đường No-go-line và sơ đồ nhiều tầng.
 6. Kết nối điện thoại: Neato D6 và Netao D7 đều hỗ trợ hoạt động ứng dụng Điện thoại thông minh thông qua Neato Robotics Home App có sẵn cho cả hai nền tảng iOS và Android. Họ cũng làm việc với Alexa, Trợ lý Google, Neato Chatbot cho Facebook, Apple Watch, IFTTT, trong số các tích hợp khác.

Sự khác biệt giữa Neato D6 và D7

 1. Tính thẩm mỹ: Mặc dù hai máy hút Neato có thiết kế giống nhau nhưng tính thẩm mỹ lại khác nhau. New D6 Connected có màu đen xám trong khi D7 có màu bạc trên nền đen.
 2. Làm sạch Khu vực: Dọn dẹp Khu vực là một tính năng cho phép bạn thiết lập các khu vực cần làm sạch chuyên sâu, ví dụ: nhà bếp và khu vực cho chó ăn. Chỉ có D7 Connected mới có tính năng này.
 3. Làm sạch thủ công: Chức năng này cho phép bạn điều khiển robot hút bụi bằng tay từ Ứng dụng Neato Home khi nó đang hoạt động.
 4. Các băng tần Wifi: D6 Connected chỉ tương thích với băng tần Wi-Fi 2,4GHz trong khi D7 Connected có thể hoạt động với cả băng tần Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz.

Khi nào thì nên mua Neato D7 Connected?

Neato D7 có một vài tính năng bổ sung nên giá thành của nó cao hơn hẳn.
Bận nên mua Neato D7 Connected nếu bạn có:

 • Một ngôi nhà bận rộn: Chức năng dọn dẹp khu vực và dọn dẹp thủ công sẽ giúp bạn tùy chỉnh việc dọn dẹp của mình theo cách tốt hơn. Bạn có thể làm sạch các khu vực cụ thể của ngôi nhà thay vì hút bụi toàn bộ ngôi nhà.
 • Căn hộ lớn: Vệ sinh thủ công cho phép bạn điều khiển Neato từ xa đến nơi bạn muốn làm sạch.
 • Điểm yếu của Wifi: Băng tần Wifi 5GHz mới sẽ giải quyết các vấn đề về kết nối nhưng hãy nhớ rằng, phạm vi hoạt động của nó thấp hơn băng tần 2.4GHz.

Khi nào thì nên mua Neato D6 Connected?

Đối với D6 Connected, bạn sẽ thấy nó ở mức giá thấp hơn. Mua mô hình này nếu bạn có:

 • Ngân sách eo hẹp: D6 Connected có giá thấp hơn khoảng 150 đô la. Theo dõi thông báo giảm giá của chúng tôi và biết khi nào giá giảm.
 • Ngôi nhà ít bận rộn hơn: Các tính năng bổ sung của Dọn dẹp Khu vực và Dọn dẹp Thủ công không đáng thêm tiền đối với một người độc thân hoặc một ngôi nhà ít bận rộn hơn.

Cuộc tranh luận này tập trung vào khả năng chi trả và ba tính năng bổ sung. Đối với những người không tìm thấy các tính năng bổ sung xứng đáng, D6 Connected là Neato tốt nhất vì nó rẻ hơn. Tuy nhiên, đối với những người tìm thấy một hoặc cả ba tính năng bổ sung xứng đáng, Neato D7 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hotline 24/7