So sánh Tineco Ifloor 3 và Floor One S3: Đánh giá tổng hiệu năng

so sánh máy hút bụi Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

Máy hút bụi Tineco là giải pháp hoàn hảo để làm sạch những vết bẩn khô và ướt. Trong số những model bán chạy nhất, Tineco Ifloor 3 và Floor One S3 là hai dòng máy luôn được đặt lên bàn cân so sánh với mức giá và tính năng không quá chênh lệch. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ điểm khác nhau giữa hai dòng máy này, giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất trước khi “rinh” về một em máy hút bụi khô ướt

So sánh tổng thể Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

 • Tineco Ifloor 3 không có các tính năng tự động như hỗ trợ tích hợp điện thoại thông minh hay hỗ trợ giọng nói như Tineco Floor One S3.
 • Floor One S3 đi kèm với các tính năng bổ sung. Ngoài dung dịch tẩy rửa, Floor One S3 còn có thêm bộ lọc HEPA và chổi quét.
 • Floor One S3 mạnh hơn và có thời gian chạy lâu hơn. S3 được trang bị động cơ mạnh hơn 220 W thay vì 150 W của Ifloor 3. Dung lượng pin cũng lớn hơn, cho phép hoạt động trong tối đa 35 phút.

So sánh trực tiếp Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

Về thiết kế, cấu tạo

Kích thước của Tineco Ifloor 3 là 11,3 x 10,0 x 43,3 inch và nặng khoảng 4kg. Giống như máy hút bụi thông thường, thiết bị này có đầu làm sạch chính với chổi quét mềm. Nó có khả năng hút bụi bẩn và mảnh vụn nhỏ, cũng như chà rửa sàn cứng.

Để bắt đầu, bạn có thể nhấn nút “ON” hoặc “MAX”, nút này sẽ làm tăng lưu lượng nước. Về cơ bản, chế độ thứ hai là chế độ hiệu quả cao cho tình huống làm sạch khó khăn.

Có hai bể trong suốt: một bể chứa hỗn hợp dung dịch hoặc nước sạch và bể còn lại chứa chất lỏng bẩn. Khi bạn nhấn cò, nước sạch sẽ phun ra. Ifloor 3 đi kèm với một khay tự làm sạch cũng đóng vai trò là trạm gốc của nó.

Máy hút bụi Tineco S3 có tốt không

Thiết kế đế sạc tiện lợi của Tineco giúp máy được cất giữ gọn gàng, tối ưu diện tích

Floor One S3 cũng có kích thước 11,3 x 10 x 43,3 inch và nặng khoảng 5kg. Model này có thiết kế tương tự như Ifloor 3. Màu đen cũng giúp thiết bị trông càng nổi bật và tinh tế hơn. Thêm vào đó, có một đèn LED hiển thị mức pin và chỉ báo nguồn.

Đế sạc cũng được thiết kế thông minh. Bạn có thể lưu trữ cuộn chổi bổ sung, bộ lọc HEPA bổ sung và bàn chải làm sạch 3 trong 1. Khi không sử dụng, máy được đặt trên dock sạc. Đế sạc cũng là nơi chạy chu trình tự làm sạch .

Tính năng trên Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

Tineco Ifloor 3 không có các tính năng thông minh. Trong khi đó Tineco trang bị lên Floor One S3 như ứng dụng, tích hợp giọng nói và AI.

Ứng dụng hiển thị các lời nhắc bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và lịch sử vệ sinh của bạn, cùng nhiều tính năng đa dạng khác. Nó cũng thể hiện về mức độ bẩn của sàn nhà, bắt đầu bằng màu đỏ nhưng sẽ dần chuyển sang màu xanh lam khi sàn nhà đã sạch.

so sánh máy hút bụi Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

Cả Tineco Ifloor 3 và Floor One S3 đều có khả năng làm sạch sàn khô lẫn sàn ướt ấn tượng

Thay vì xem số liệu thống kê qua ứng dụng, bạn có thể yêu cầu máy thông báo những thứ như khi nào cần đổ sạch ngăn chứa nước bẩn. Trợ lý giọng nói sẽ cung cấp các cập nhật theo thời gian thực trong khi bạn dọn dẹp, chẳng hạn như tắc nghẽn, trạng thái hiệu suất, mức năng lượng, v.v.

Ấn tượng hơn, các cảm biến thông minh sẽ nhận biết hiện trạng sàn nhà đang được dọn dẹp. Còn được gọi là “Công nghệ cảm biến thông minh iLoop”, nó tự điều chỉnh cho phù hợp, thay đổi lực hút hoặc lượng nước cần phân phối.

Trọng lượng và khả năng cơ động

Về trọng lượng, Tineco Ifloor 3 và Floor One S3 có mức cân nặng xấp xỉ nhau. Trong đó, Ifloor 3 nặng khoảng 4kg khi hộp đựng nước đã đầy. Mặc dù vậy, máy này cung cấp khả năng cơ động tốt, bạn có thể làm sạch bên dưới bàn và ghế.

Floor One S3 nặng khoảng 5kg khi ngăn chứa nước ở mức tối đa, máy đủ nhẹ để di chuyển giữa các tầng. Với Floor One S3, thật dễ dàng để di chuyển xung quanh nhà bếp và phòng khách.

Sức mạnh và thời gian chạy

Bàn chải Tineco Ifloor 3 được điều khiển bởi động cơ 150 watt và được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 3000 mAh. Bạn có tùy chọn Chế độ Normal hoặc Chế độ Max. Ở chế độ Normal, máy hút bụi có thời gian chạy kéo dài trong 25 phút, quá đủ để dọn dẹp nhanh chóng trong ngôi nhà rộng 100m2.

máy hút bụi Tineco 3 có tốt không

Thời lượng pin của Ifloor 3 và S3 đáp ứng đủ thời gian làm sạch cho mặt sàn từ nhỏ đến vừa

Tineco Floor One S3 có công suất 220 watt với pin lithium-ion 4000 mAh. Máy hút bụi này có thể cho thời gian chạy tối đa là 35 phút ở chế độ Auto. Không một phút nào bị lãng phí vì AI và các cảm biến thông minh sẽ điều chỉnh lưu lượng nước và lực hút phù hợp.

So sánh bàn chải làm sạch của Tineco Ifloor 3 và Floor One S3

Tineco Ifloor 3 có một bàn chải mềm, nó đánh bật mọi vết bẩn trên sàn trần mà không gặp vấn đề gì. Như đã đề cập trước đó, máy hút bụi này cũng có chức năng như một máy giặt thảm. Nhưng do chổi mềm và nhẹ nên không thể hút hết bụi bẩn và lông thú cưng bám sâu vào sợi vải.

Tương tự như vậy, một cuộn chổi mềm cũng được tích hợp trong Floor One S3. Đáng chú ý là cuộn bàn chải được làm bằng sợi nylon chắc chắn. Nói chung không có nhiều khác biệt về lông bàn chải của Tineco Ifloor 3 và Floor One S3.

Dung tích bình chứa nước sạch và bẩn 

Ngăn chứa nước sạch của Ifloor 3 có dung tích 600ml mà bạn có thể đổ đầy nước ấm. Để tránh sàn cứng trông xỉn màu, bạn sẽ muốn sử dụng nước lọc để làm sạch. Nó phức tạp hơn khi bạn dùng nước máy, nhưng nó không để lại vệt trên sàn. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch khử mùi và làm sạch đi kèm.

 • Chế độ bình thường: 50 ml/phút
 • Chế độ tối đa: 200 ml/phút

Bình chứa nước của Floor One S3 cũng vậy. Nhưng khác với Ifloor 3, bạn được tặng kèm theo một dụng dịch khử mùi và làm sạch trong thùng.

Bộ lọc bụi bẩn 

Cả Tineco Ifloor 3 và Floor One S3 đều được trang bị bộ lọc HEPA. Trong khi Ifloor 3 chỉ có một cái lọc được lắp đặt để hoạt động bình thường, thì Floor One S3 sẽ có thêm một bộ lọc HEPA bổ sung.

So sánh Tineco Ifloor 3 và Floor One S3: Nên chọn máy hút bụi nào?

Lý do nên chọn máy hút bụi Tineco ifloor 3

 • Nhẹ và không dây: Máy hút bụi Tineco này có trọng lượng chỉ 9 pound và không cần dây nguồn để làm việc.
 • Chu kỳ tự làm sạch: Một chế độ đặc biệt có thể được kích hoạt bằng một nút bấm để làm sạch chổi quét tích hợp và ống bằng nước sạch từ bể chứa nước sạch.
 • Công nghệ hai ngăn chứa nước: Ngăn chứa 0,6l giữ nước sạch để lau nhà và ngăn chứa 0,5l khác chứa nước bẩn.
 • Hút và lau trong một bước: Tineco iFloor 3 giúp bạn tiết kiệm thời gian hút bụi và lau sàn cứng nhiều bề mặt cùng một lúc.

Lý do nên chọn máy hút bụi Tineco Floor One S3

 • Động cơ mạnh mẽ: Tineco Floor One S3 có công suất 220 watt mạnh mẽ đảm bảo hút mạnh nước bẩn và chống tràn chống ẩm ướt cho sàn sau khi lau.
 • Dung lượng pin lớn: Pin của One S3 có dung lượng 4000mAh cung cấp thời gian chạy kéo dài lên đến 35 phút.
 • Màn hình LED: Màn hình Tineco hiển thị trạng thái làm sạch và hút, cảnh báo bảo trì và thời gian chạy còn lại.
 • Tự động điều chỉnh lưu lượng nước: Công nghệ cảm biến iLOOP xác định lượng làm sạch cần thiết để điều chỉnh lưu lượng nước và lực hút phù hợp.
 • Bộ lọc HEPA: Đóng gói tiêu chuẩn của Tineco Floor One S3 bao gồm hai bộ lọc HEPA – một bộ lọc cần thiết cho công việc và một bộ lọc bổ sung khác để thay thế trong tương lai.

Máy hút bụi không dây Tineco Ifloor 3 và Floor One S3 đều là hai dòng máy thuộc phân khúc tầm trung với hiệu năng làm sạch không quá chệnh lệch. Tùy vào nhu cầu dọn dẹp của bạn, hãy lưu ý những tính năng trên để lựa chọn công cụ làm sạch phù hợp nhất về diện tích, chức năng cũng như thẩm mỹ cho căn hộ của bạn nhé!

Hotline 24/7