Robot Hút Bụi Tự Động Hoạt Động Được Trong Môi Trường Nào?

robot hút bụi tự động

Không có điều gì ngạc nhiên khi robot hút bụi tự động đang rất phát triển và được nhiều chủ sở hữu ưa chuộng. Chúng không chỉ phù hợp với các căn hộ, văn phòng mà ngày càng trở nên phổ biến hơn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cũng như hiệu quả hơn và dễ triển khai hơn. 

robot hút bụi tự động

Tại sao robot hút bụi được coi là tương lai của ngành vệ sinh chuyên nghiệp?

Robot hút bụi tự động có thể cải thiện chất lượng làm sạch

robot hút bụi tự động

Khi nói đến robot vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là “Liệu chúng có thể làm sạch tốt như con người không?”.

Rốt cuộc, không công ty nào muốn tìm ra một giải pháp làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động vệ sinh của mình, đây là một yếu tố quan trọng trong việc gia hạn hợp đồng. Do đó, các nhà cung cấp robot đang chú trọng nhiều hơn đến chất lượng làm sạch khi họ chế tạo các mẫu tốt hơn và hiệu quả hơn.

Các giải pháp robot hút bụi mới nhất có hiệu suất làm sạch không chỉ bằng mà còn tốt hơn con người. Đặc biệt, robot hút bụi tự động còn có thể thiết lập lịch trình làm sạch hàng ngày giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tăng sức lao động của công nhân viên dành cho công việc thay vì dọn dẹp. Những robot này sẽ nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của bạn, hỗ trợ bạn thu hút và giữ chân người tiêu dùng.

Robot có thể giúp đội ngũ nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn

Nhiều người cho rằng sự phát triển của robot đồng nghĩa với việc con người sẽ bị thay thế trong công việc, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc sử dụng robot hút bụi tự động trong công nghiệp là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao không phải như vậy. Robot tự động là một phương pháp để bổ sung và nâng cao đội ngũ khi nói đến việc làm sạch và vệ sinh chuyên nghiệp, giúp họ làm việc hiệu quả hơn và cung cấp tiêu chuẩn chất lượng cao hơn về mức độ sạch sẽ.

Robot hút bụi tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngày nay, cung cấp dịch vụ vệ sinh chất lượng cao là không đủ. Mặt khác, bạn phải cung cấp dịch vụ chất lượng cao đồng thời tính đến ảnh hưởng của môi trường. Bạn phải thực hiện những thay đổi cần thiết càng sớm càng tốt để tránh những tác động không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu. Một trong những phương pháp để tạo ra sự khác biệt là sử dụng robot.

Robot hút bụi không chỉ cung cấp hiệu suất hút bụi mạnh mẽ mà còn sử dụng ít hóa chất và nước hơn so với các phương pháp làm sạch truyền thống. Do đó, robot sẽ giúp bạn giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên theo thời gian. 

Robot hút bụi tự động sử dụng bộ lọc hiệu suất cao còn có thể ngăn chặn được đến 99% các chất gây dị ứng như nấm mốc, phấn hoa và mạt bụi.

Robot dọn dẹp trong công nghiệp đang phát triển như thế nào?

robot hút bụi tự động

Thiết bị robot không phải là mới đối với các cơ sở công nghiệp. Trên thực tế, vào năm 1961, các cánh tay robot đã được sử dụng trong một nhà máy luyện kim của General Motors ở New Jersey. Cánh tay robot công nghiệp đầu tiên được phát triển bởi một công ty có tên Kuka vào đầu những năm 1970. Ngày nay, có hàng trăm công ty chế tạo robot đang sản xuất các loại robot khác nhau cho không gian sản xuất công nghiệp.

Tuy nhiên, một khái niệm mới hơn là sử dụng thiết bị làm sạch – robot hút bụi tự động để hút bụi/lau nhà cho các cơ sở công nghiệp như nhà máy sản xuất và nhà kho. Với sự ra mắt Roomba s9 của iRobot vào năm 2019, khả năng tự động làm sạch những không gian lớn hơn này mang đến cơ hội có được sàn nhà sạch sẽ nhất quán, tăng năng suất và tránh gián đoạn hoạt động của bạn.

Trong khi các cơ sở công nghiệp là môi trường năng động và bận rộn, có những khu vực thường xuyên có thời gian không sử dụng. Robot hút bụi tự động là một giải pháp tốt cho môi trường công nghiệp, nơi mà việc vệ sinh đôi khi có thể là mối quan tâm thứ yếu.

Khả năng dọn dẹp các khu vực nghỉ ngơi của nhân viên, khu vực thường xuyên có thời gian ngừng hoạt động cho phép phân bổ lại lao động như phòng họp để giúp cơ sở hoạt động hiệu quả hơn đối với hoạt động kinh doanh chính của họ.

Nên sử dụng robot hút bụi tự động cho môi trường nào?

Trước khi bạn cân nhắc đưa một máy làm sạch bằng robot vào cơ sở của mình, hãy nhớ hiểu xem môi trường của bạn có thuận lợi cho khả năng của máy hay không.

Môi trường công nghiệp lý tưởng để làm sạch bằng robot hút bụi tự động

Các khu vực có không gian rộng mở, chẳng hạn như các khu vực nơi bạn có thể lưu trữ hàng tồn kho, lối đi, khu vực tập kết,…

  • Các khu vực ít người qua lại nhưng cần được làm sạch.
  • Văn phòng, phòng họp, phòng nghỉ, khu ăn uống,…

Các khu vực công nghiệp không thích hợp để làm sạch bằng robot

  • Những nơi có nhiều chướng ngại vật, chẳng hạn như khu có nhiều đi lại hoặc máy móc lớn khác liên tục lái xe qua.
  • Khu có nhiều vật sắc nhọn/cứng dưới mặt đất như đinh, ốc – vít,…
  • Không gian chật hẹp với lối đi hẹp.
  • Không gian quá lớn nhưng không chia phòng, chia khu vực (Không gian quá rộng lớn từ 500m2 ở các khu công nghiệp nếu không chia nhỏ khu vực hay có vách ngăn thì robot hút bụi không thể làm sạch hết và có thể gây quá tải ảnh hưởng đến độ bền của máy).

Robot hiệu quả nhất và thích hợp cho những không gian rộng mở được làm sạch ít nhất ba giờ một ngày, năm ngày một tuần. Robot hút bụi tự động có thể học hỏi môi trường làm sạch để hoạt động ở nhiều tuyến đường trên mỗi mặt sàn và điều hướng xung quanh các vật thể cố định. Tuy nhiên, chúng không thể đi lên hoặc xuống dốc và hành lang hoặc hành lang hẹp có thể gây ra thách thức, vì vậy hãy cân nhắc thiết kế nhà của bạn trước khi sử dụng.

Hotline 24/7