Robot hút bụi tích hợp lau nhà là gì? Có nên mua không?

robot hút bụi tích hợp lau nhà

Khi bạn hút bụi sàn nhà, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số chỗ bị ố vàng. Khi đó không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tẩy sạch các vết bẩn sau khi hút bụi bằng khăn ẩm hoặc lau toàn bộ sàn nhà. Nhưng, nếu bạn có một robot hút bụi tích hợp lau nhà, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng mà chẳng cần bạn phải động tay. 

Vậy robot hút bụi lau nhà là gì? Nó hoạt động có thực sự hiệu quả như bạn mong đợi? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Tại sao cần robot hút bụi tích hợp lau nhà?

Khi bạn hút bụi nhà thì có thể hút được bụi mịn và lông thú trên sàn nhà. Nhưng các vết ố vàng hay các vết bẩn bám lại thì robot hút bụi không thể làm sạch được. Điều này các dễ nhận ra khi sàn nhà của bạn màu tối, sẽ càng dễ nhận ra các vết bẩn đó. Lúc này bạn cần đến một robot hút bụi lau nhà để có thể làm sạch sàn nhà của mình một cách hoàn hảo hơn.

Robot hút bụi tích hợp lau nhà hoạt động như thế nào?

robot hút bụi tích hợp lau nhà

Cơ chế hút lau đồng thời của robot hút bụi lau nhà

Làm thế nào một robot hút bụi tích hợp lau hoạt động? Điều này thực sự rất đơn giản. Robot hút bụi được trang bị một bình chứa nước mà bạn có thể đổ đầy nước và các dung dịch lau sàn chuyên dụng. Có thể tìm thấy một miếng lau ở dưới cùng của máy hút bụi, bạn có thể thay thế nếu nó bị bẩn. Trong nhiều trường hợp, nó được gắn vào đáy của robot hút bụi bằng khóa dán.

Với dòng robot hút bụi tích hợp lau nhà bạn có thể tách rời chức năng lau bằng cách tháo pad lau của robot, để robot quay về chức năng hút bụi thông thường. Hiện tại các dòng robot tích hợp khá thông minh, chúng được trang bị cảm biến thảm. Khi đến thảm sẽ tự động quay đầu và không đi lên thảm, điều này sẽ giúp thảm của bạn không bị hỏng. Bên cạnh đó bạn có thể điều chỉnh được lượng nước qua app của máy.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng robot cải tiến hơn như robot hút bụi Ecovacs X1 Omni có thể tự giặt giẻ và sấy giẻ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh tay hơn.

Robot tích hợp có thay thế được robot lau nhà không

Ngoài robot hút bụi, lau nhà, còn có các loại robot lau nhà chuyên dụng. Những robot này không thể hút bụi và thực sự được sản xuất để lau sàn nhà. So với robot hút bụi, chúng có một số ưu điểm thú vị:

  • Khay đựng nước lớn hơn
  • Khả năng lau sàn sạch sơn
  • Thường cũng thích hợp hơn cho các dung dịch lau sàn chuyên dụng

Một lựa chọn tốt cho robot lau nhà là Braava jet m6 này của iRobot. Đây là robot lau nhà chuyên dụng thường đi kèm với robot chuyên hút bụi Roomba của iRobot. 

robot hút bụi tích hợp lau nhà

Robot lau nhà chuyên dụng iRobot Braava jet m6

Bạn có biết rằng cũng có robot hút bụi có thể hoạt động cùng với robot lau nhà. Những robot lau nhà này không có khả năng hút bụi mà chỉ thực sự dùng để lau sàn. Nếu sàn nhà bạn vẫn còn bụi bẩn và lông thú, nó sẽ kéo chúng đi khắp nhà và làm sàn nhà của bạn bẩn hơn. 

Tất nhiên, một câu hỏi lớn là bạn nên lựa chọn robot hút bụi tích hợp lau nhà hay robot lau nhà riêng biệt. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn:

Nên lựa chọn robot tích hợp lau nhà khi:

  • Bạn thường có sàn nhà tối và cứng, nơi có thể nhìn thấy rõ các vết bẩn
  • Khi bạn muốn hút bụi và lau nhà cùng một lúc
  • Đôi khi bạn gặp phải những vết bẩn nhỏ hơn trên sàn nhà

Bạn nên lựa chọn robot chuyên lau nhà khi:

  • Bạn đã có robot hút bụi hoặc máy hút bụi
  • Bạn muốn sàn nhà sạch một cách hoàn hảo
  • Sàn nhà của bạn có nhiều vết bẩn lớn

Robot hút bụi tích hợp lau nhà rất thú vị cho những ngôi nhà có sàn tối, nơi có thể nhìn các vết bẩn. Bạn có thể chọn robot hút bụi Ecovacs để loại bỏ bụi mịn và các đốm nhỏ hơn. Bạn thích tự mình hút bụi, nhưng bạn đang tìm kiếm một robot lau nhà? Sau đó, tốt nhất là chọn Braava jet m6.

Hotline 24/7