Robot Hút Bụi Có Hút Sạch Được Góc Cạnh Trong Nhà Không?

robot hút bụi làm sạch góc

Cách chính mà robot hút bụi làm sạch các góc là sử dụng các sợi lông bên hông kéo dài ra ngoài chu vi của robot. Các lông bên sẽ gom bụi và kéo vào chân không bằng cách tự quay nhanh. 

Robot hút bụi có hút được các góc không?

Có, robot hút bụi có thể làm sạch các góc. Nhưng không phải robot nào cũng làm sạch các góc một cách hoàn hảo. Luôn luôn có một ít bụi bẩn sót lại bất kể kiểu máy hay thương hiệu, nhưng số lượng khác nhau rất nhiều. 

Có nhiều thương hiệu lớn với các công nghệ làm sạch góc hiệu quả. Bạn có thể tham khảo Roomba hoặc Xiaomi Dreame W10. Roomba bao gồm hầu hết các thiết kế hình tròn và hình chữ D. 

Làm thế nào để robot hút bụi làm sạch các góc?

Nếu bạn nhìn vào hình dưới đây, đây là hình dưới cùng của Roomba. Chú ý phần lông bên trái, đây là những gì nó dùng để làm sạch các góc. 

robot hút bụi làm sạch góc

Chúng tôi đã vạch hai đường màu đỏ để chỉ ra vị trí của góc. Bây giờ hình ảnh hơi lệch một chút, vì vậy bàn chải sẽ vươn xa hơn so với vẻ ngoài của nó, nhưng vẫn không đạt được hết và lông càng dài thì nó sẽ càng yếu ở đầu. Đầu càng dài thì càng ít bụi bám vào. Thay vào đó, nó sẽ chỉ đẩy bụi ra xung quanh. Vì vậy, lông sẽ phải có độ dài hoàn hảo.

Tôi nghĩ rằng cả hai phương pháp hình chữ D và lông bàn chải bên đều hoạt động hiệu quả. Nó đạt hiệu quả khoảng 80% công việc và điều đó đã đáp ứng được kỳ vọng của tôi là quá đủ. Tôi sẽ không mong đợi bất kỳ robot hút bụi để làm sạch các góc một cách hoàn hảo với công nghệ hiện tại.  

Lông bàn chải bên có vẻ hoạt động tốt hơn một chút, vì vậy nếu bạn lo lắng về việc không phải làm sạch các góc theo cách thủ công, bạn nên sử dụng robot có lông bên. 

Máy hút bụi làm sạch góc tốt nhất hiện nay

robot hút bụi làm sạch góc

Tôi nghĩ rằng việc kết hợp phương pháp hình chữ D và phương pháp chổi lông sẽ cho kết quả tối ưu. Vì vậy, một iRobot Roomba s9 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Robot hút bụi Roomba s9 là dòng hút bụi cao cấp nhất của iRobot. Máy sử hữu thiết kế chữ D bên cạnh với chổi hút cạnh dài 5 cánh có thể làm sạch sâu các góc nhà. Bên cạnh đó máy cũng sở hữu lực hút mạnh nhất gấp 40 lần so với series 600. Cũng được nâng cấp chổi hút chính rulo cao su hơn 20% so với các dòng trước đây. Nếu như nhà của bạn khá rộng và có nhiều góc thì đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Robot hút bụi có thể làm sạch được các góc trong nhà của bạn nhưng sẽ không thể sạch được tuyệt đối 100% với các dòng máy hình tròn. Bạn nên sở hữu cho mình một máy hút bụi tự động có thiết kế chổi dài và chữ D sẽ giúp các góc nhà của bạn sạch hơn.

Hotline 24/7