Mách bạn 4 kinh nghiệm dùng robot hút bụi để làm sạch nhà tầng

kinh nghiệm dùng robot hút bụi

Dọn dẹp nhà nhiều tầng là một công việc đòi hỏi sức lao động và thời gian rảnh. Trong bài viết dưới đây, Home Robotics sẽ đưa ra những kinh nghiệm dùng robot hút bụi cực kỳ bổ ích cho những hộ gia đình đang cần đến một giải pháp dọn dẹp lý tưởng cho nhà tầng. 

Tại sao nên sử dụng robot hút bụi cho nhà tầng?

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là: tiết kiệm thời gian và sức lực. Việc dọn dẹp một ngôi nhà nhiều tầng có thể khiến bạn mất hàng giờ để đẩy máy móc quanh nhà. Quá trình dọn dẹp lặp lại mỗi ngày không chỉ làm bạn tốn nhiều sức lực, mệt mỏi, chán nản mà còn hạn chế thời gian rảnh của bạn.

Đặc biệt, với người già mắc bệnh xương khớp, sức khỏe suy giảm thì việc dọn dẹp sẽ càng trở nên nặng nề, đồng thời dễ phát sinh chấn thương khi di chuyển nhiều tầng.  

Kinh nghiệm dùng robot hút bụi để dọn dẹp mặt sàn từng tầng là một vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi, cỗ máy này hoạt động theo cách tự động hóa, giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những việc khác mà bạn yêu thích.

Hơn nữa, rất có thể bạn sẽ có các loại sàn và cách bố trí khác nhau trên mỗi tầng. Bạn có thể tin tưởng robot sẽ lưu bản đồ của nhiều tầng và chúng được thiết kế để nhận dạng và xử lý nhiều loại bề mặt, bao gồm gỗ cứng, thảm và gạch lát.

Điều làm nên sự khác biệt của các thiết bị này là công nghệ tiên tiến của robot. Nhiều máy hút bụi thông minh sẽ tự ghi nhớ thói quen dọn dẹp của bạn. Không chỉ vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng để cài đặt vùng làm sạch tùy thích, chẳng hạn như dọn dẹp thảm phòng khách vào buổi sáng, hay làm sạch sàn bếp vào buổi tối,…

Kinh nghiệm dùng robot hút bụi hiệu quả với nhà tầng

Sử dụng robot có cảm biến độ cao

cách dùng robot hút bụi

Cảm biến chống rơi sẽ bảo vệ robot trước các khu vực có độ cao nguy hiểm.

Mối quan tâm chung với robot hút bụi là việc robot có thể rơi xuống cầu thang hay không. Với các robot cổ điển hay đời thấp, việc này có thể xảy ra bởi robot không được trang bị đầy đủ các cảm biến hiện đại.  

Tuy nhiên, các đời máy cao cấp như Roomba của iRobot hay Ecovacs Deebot đều đã được trang bị cảm biến độ cao. Do đó, máy có thể cảm nhận được độ cao và tự động điều chỉnh tốc độ để quay đầu tránh rơi vỡ.

Kinh nghiệm dùng robot hút bụi lưu được nhiều bản đồ

Những đổi mới của robot hút bụi trong hàng chục năm đã tạo ra các mẫu máy có chức năng tiên tiến và lập bản đồ là một trong số đó. 

Nhiều mẫu máy được phát triển thông minh hơn để điều hướng chính xác, né tránh vật cản linh hoạt. Đặc biệt, những cỗ máy này có thể tìm hiểu không gian nhanh chóng và tạo bản đồ các tầng trên ứng dụng. 

Kinh nghiệm dùng robot hút bụi hiệu quả cho nhà tầng đó là bạn nên chọn các model được trang bị công nghệ điều hướng hết hợp AI. Các mẫu cao cấp như DEEBOT X1 OMNI sử dụng LiDAR laser kép với mẫu AINA để nâng cao hơn nữa khả năng lập bản đồ, tạo bản đồ 3D chính xác.

mẹo dùng robot hút bụi cho nhà tầng

Robot có khả năng vẽ và lưu trữ nhiều bản đồ sẽ là lợi thế khi dọn dẹp nhà nhiều tầng.

Dựa trên khả năng nhận dạng trực quan bằng AI về loại phòng, vật liệu sàn và dữ liệu dọn dẹp, các robot này còn chủ động đề xuất phương pháp dọn dẹp phù hợp nhất cho từng tầng khác nhau.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo robot hút bụi Roomba Combo j9 Plus với khả năng lưu trữ lên tới 10 bản đồ nhà. Bạn có thể phân chia bản đồ theo từng tầng, hoặc phòng cụ thể.

Với khả năng lưu nhiều bản đồ, bạn có thể đặt tên cho mỗi sơ đồ và thiết lập chế độ làm sạch chỉ riêng cho tầng đó cực kỳ thuận tiện.

Lắp đặt mỗi tầng một dock sạc

Một trong những kinh nghiệm dùng robot hút bụi hiệu quả nhất đó là vấn đề Dock sạc. Để sử dụng robot hút bụi trong nhà nhiều tầng, phương pháp phổ biến nhất là di chuyển thủ công thiết bị đến từng tầng để vệ sinh. 

Với một ổ cắm ở mỗi tầng, thiết bị có thể tiếp tục chu trình làm sạch một cách hiệu quả sau khi sạc lại. Từ đó đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng các khu vực rộng lớn và nhiều phòng mà không cần can thiệp thủ công. 

sạc pin robot hút bụi

Dock sạc trên mỗi tầng sẽ giúp robot về sạc kịp thời và duy trì năng lượng để sẵn sàng dọn dẹp.

Tuy nhiên, kinh nghiệm dùng robot hút bụi phía trên không thể áp dụng cho tất cả các mẫu robot hiện hành. Bởi, một số trạm nhất định như trạm OMNI của Ecovacs được thiết kế đặc biệt để chỉ hoạt động với một robot hút bụi duy nhất.

Sử dụng mỗi tầng một robot hút bụi

Để có thể trải nghiệm dọn dẹp rảnh tay trong ngôi nhà nhiều tầng, chúng tôi có một gợi ý nhỏ dành riêng cho bạn. Đó là đầu tư cho mỗi tầng một robot hút bụi riêng. 

Mặc dù phương pháp này có thể tốn kém hơn nhưng nó sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề di chuyển robot giữa các tầng. Đặc biệt là những model có đế sạc cồng kềnh. 

Kinh nghiệm dùng robot hút bụi trong trường hợp này đó là bạn hãy đầu tư những mẫu robot có mức giá trung bình. Bạn có thể xem xét các mẫu máy phù hợp với ngân sách như DEEBOT N10, giúp làm sạch toàn diện mà không làm giảm hiệu suất. 

Phương pháp này cung cấp một giải pháp làm sạch tự động, hiệu quả, hoàn hảo cho nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại.

Trên đây là những kinh nghiệm dùng robot hút bụi sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Việc thông thạo các mẹo sử dụng robot hút bụi sẽ giúp việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng hơn, cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn. Đón đọc ngay những bài viết tới của Home Robotics để cập nhật những thông tin hữu ích về robot hút bụi nhé!

Hotline 24/7