Tuyệt Đối Không Sử Dụng Máy Hút Bụi Để Hút Các Vật Thể Này

sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi đã trở thành một nhu cầu thiết yếu cho ngôi nhà của chúng ta khi lượng ô nhiễm trong nhà ngày càng gia tăng. Các thiết bị tiện dụng này giúp bạn dễ dàng làm sạch các bề mặt cứng, ghế sofa, giường và vải bọc khỏi sự cố tràn nước khi bạn cần. Với sự tiến bộ của công nghệ, bạn có thể mua một số loại máy hút bụi tốt nhất tại Việt Nam giúp làm sạch các bề mặt khác nhau một cách dễ dàng. Mặc dù máy hút bụi là một công cụ đa năng, nhưng bạn không thể sử dụng nó để làm sạch mọi thứ rơi vãi trên sàn. Cho dù bạn đang sử dụng máy hút bụi không túi hay có túi, có một số điều mà bạn không bao giờ được làm sạch bằng máy hút bụi. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về 5 trường hợp tuyệt đối bạn không thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch. 

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt ướt

Ngoại trừ các dòng máy hút bụi lau nhà cầm tay, nếu bạn đang dùng máy hút bụi thông thường thì tuyệt đối không dùng chúng để hút nước trên sàn. Chạy máy hút bụi của bạn trên nước tràn có thể dẫn đến điện giật và cũng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy. Ngoài ra, làm sạch thùng rác hoặc túi của máy hút bụi sẽ là một vấn đề nan giải nếu dính nước. Có những loại máy hút bụi được thiết kế đặc biệt, có thể vừa hút vừa lau dễ dàng mà không bị điện giật, gây lộn xộn hoặc làm hỏng máy. Những máy hút bụi này cũng tương đối rẻ và cũng là một bổ sung tuyệt vời để làm sạch bề mặt ẩm ướt. 

Nhặt các mảnh thủy tinh

sử dụng máy hút bụi

Một điều nguy hiểm khác mà bạn nên tránh xa là sử dụng máy hút bụi để hút mảnh thủy tinh vỡ, hay mảnh sứ vụn từ đồ đạc. Nếu bạn đang dùng máy hút bụi có túi, các mảnh kính vỡ có thể làm thủng túi máy hút bụi dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Ngoài ra, các mảnh kính vỡ cũng có thể bám vào ống dẫn hoặc làm xước phần bên trong của máy hút bụi. Do đó, nên dùng chổi để lau kính vỡ thay vì dùng máy hút bụi.

Sử dụng máy hút bụi để nhặt tro nóng

Một sai lầm khác mà nhiều người trong chúng ta mắc phải là sử dụng máy hút bụi để hút sạch tro. Cần phải tuyệt đối tránh làm sạch tro bằng máy hút bụi. Những tro này bẫy các hạt mịn và nhiệt có thể làm hỏng thiết bị. Để tro nguội bớt trước khi dùng máy hút bụi để thu gom tro trên sàn nhà. 

Làm sạch mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm của bạn vô tình rơi vãi khắp nhà trong một sự cố nào đó, việc đầu tiên là thu dọn lại chúng. Nhưng thay vì sử dụng máy hút bụi, bạn nên quét sạch vụn mỹ phẩm bằng chổi. Nguyên do là vì các mỹ phẩm như son môi, phấn mắt, mascara hay các đồ trang điểm thông dụng có thể bị bết lại và dính vào đầu hút, gây mùi và làm bẩn, làm hỏng thảm, thảm và các bộ phận khác trong nhà khi bạn dùng máy hút bụi để làm sạch sàn. 

Sử dụng máy hút bụi để hút các vật thể cứng  

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng dùng máy hút bụi để làm sạch một viên sỏi nhỏ, đinh vít hoặc đồng xu rơi trên sàn nhà bằng cách dùng máy hút bụi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn vì vật cứng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng bên trong máy hút bụi. Những viên sỏi hoặc đồng xu nhỏ có thể mắc kẹt ở những vị trí trong máy hút bụi mà khó lấy ra. Do đó, bạn nên tránh mọi rủi ro bằng cách lấy các vật cứng bằng máy hút bụi.

Máy hút bụi là một thiết bị tiện dụng để dọn dẹp nhà cửa của bạn, tuy nhiên, có một số điều mà bạn không nên làm sạch bằng máy hút bụi. Làm sạch những vật dụng này bằng máy hút bụi có thể làm hỏng máy. Nếu bạn đang tìm kiếm một số máy hút bụi tốt nhất được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể xem các dòng máy hút bụi của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về các loại máy hút bụi khác nhau, hãy truy cập https://robothutbui.comHotline 24/7