Đánh Giá DEEBOT X1 OMNI – Robot Dọn Dẹp Toàn Năng

đánh giá Ecovacs Deebot X1 Omni

Cách đây vài tháng, Ecovacs đã cho ra mắt sản phẩm làm sạch cao cấp mang tên Ecovacs Deebot X1 Omni, có thể tự động hoàn thành một loạt các thao tác như lau chùi, hút bụi, đổ đầy bình nước, giặt khăn lau nhà, sấy khô giẻ lau nhà. So với các robot hút bụi khác, X1 Omni loại bỏ phần vận hành thủ công và bổ sung phương thức vận hành thông minh, nâng cấp toàn diện về chức năng, trí tuệ và trải nghiệm tương tác. Thông qua đánh giá, chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm thực tế sản phẩm này.

Đánh Giá Deebot X1 Omni – Ngoại hình bắt mắt, thiết kế sang trọng

Về thiết kế ngoại hình, X1 OMNI hỗ trợ chức năng tự làm sạch của robot lau nhà nên cần sử dụng với bình chứa nước. So với robot hút bụi truyền thống, nó có một trạm sạc lớn. Két nước và đế sạc của robot được kết hợp với nhau. Tuy nhiên, robot sẽ hoàn toàn đi vào trong đế sạc, nên diện tích sẽ không tăng đáng kể so với robot truyền thống. Nó sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của gia đình.

đánh giá Ecovacs Deebot X1 Omni

Về phần thân chính, Ecovacs tiếp tục giữ phong cách thiết kế của các sản phẩm trước đây. Máy sử dụng màu tương phản bạc và đen cổ điển, ngoại hình vòng cung được sắp xếp hợp lý và công nghệ cắt kim cương. Sở hữu các đặc điểm sang trọng nhẹ.

Ecovacs Deebot X1 Omni đã cải tiến khả năng sạc, thay đổi tấm sạc từ dưới cùng của thân máy sang phía bên trên của thân máy. Một mặt, hệ thống tự làm sạch của bình chứa nước không ảnh hưởng đến việc sạc bình thường, và nó cũng có thể làm giảm sự nhiễm bẩn của tấm sạc. Hai tiếp điểm nhỏ của tấm sạc cũng được vệ sinh rất đơn giản. Khu vực hình chữ nhật ở giữa các điểm tiếp xúc là cảm biến sạc lại. Để tìm vị trí của đế sạc.

Deebot X1 Omni sử dụng thiết kế tự động giặt ngược và thu gom bụi bẩn tự động, giúp bạn không cần phải giặt khăn hay đổ rác sau khi robot hoàn thành việc làm sạch.

Sau khi làm sạch có thể làm khô trực tiếp bằng khí nóng để đảm bảo sự khô ráo và sạch sẽ cho toàn bộ khoang lái. Bảo vệ an toàn trong quá trình sạc.

Đánh giá khả năng lau sàn, khử mùi hôi trên Deebot X1 Omni

Mở nắp trên của đế, bạn có thể thấy hai bể nước, bể chứa nước thải ở bên trái và bể chứa nước sạch ở bên phải. Phần đế còn có thể thực hiện chức năng tự động giặt khăn. Một bồn rửa được lắp đặt bên dưới thiết bị làm sạch của tấm khăn lau để gom nước thải vào thùng nước thải, có tác dụng làm sạch đế và giảm tần suất vệ sinh đế bằng tay của người dùng.

đánh giá Ecovacs Deebot X1 Omni

Ngoài chức năng tự động thu hồi nước thải, Ecovacs Deebot X1 Omni còn hỗ trợ chức năng tự động thổi khí nóng vào để làm khô cây lau nhà. Tạo ra một mùi đặc biệt. Ngoài ra, không có tiếng ồn lớn trong quá trình sấy, sẽ không làm phiền việc nghỉ ngơi của người dùng.

Màu sắc khác nhau giúp phân biệt hai bồn nước tránh nhầm lẫn khi người dùng sử dụng. Mỗi bồn nước đều được trang bị tay cầm, thuận tiện cho người sử dụng khi nhấc bồn nước lên khỏi chân đế.

Đánh giá công suất hút của Ecovacs Deebot X1 Omni

đánh giá Ecovacs Deebot X1 Omni

Đối với hiệu quả làm sạch của Ecovacs Deebot X1 Omni, chúng tôi cũng đã tiến hành thử nghiệm làm sạch, sử dụng đường và trái cây khô để kiểm tra khả năng làm sạch của robot.

Chúng tôi rắc một ít đường cát trên mặt đất. Đường dạng hạt nhẹ và mịn, chia thành các hạt bụi lớn, khó làm sạch hơn và rất dễ lọt vào một số đường nứt. Tuy nhiên, X1 Omni vẫn có thể làm sạch tất cả đường cùng một lúc. Sau khi đi qua khe hở, không thể tìm thấy cặn.

Cuối cùng, chúng tôi sử dụng một số trái cây khô nhỏ để thử nghiệm. Những hạt lớn hơn một chút này có hình dạng không đều và dễ lăn qua lăn lại trên mặt đất. Hiệu quả tương tự như thử nghiệm trước, robot làm sạch tất cả trái cây khô trong một lần.

Nâng cấp kép để điều hướng và tránh chướng ngại vật

Ecovacs Deebot X1 Omni được trang bị hệ thống thông minh tiên tiến nhất, ứng dụng công nghệ lái tự động cho robot. Công nghệ AIVI 3D mới kết hợp cảm biến tầm nhìn độ nét cao AIVI và cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D, cùng với khả năng tính toán cao của Rising Sun 3. Con chip này cung cấp khả năng tính toán gấp 16 lần, cải thiện tỷ lệ nhận dạng vật phẩm tổng thể. Trở nên thông minh hơn trong quá trình làm sạch. Trong việc dọn dẹp hàng ngày, nó trở nên hiệu quả hơn, khả năng thoát khỏi khó khăn mạnh mẽ hơn, đồng thời có khả năng tránh chướng ngại vật tốt hơn.

Trong môi trường phức tạp hơn ở nhà, X1 Omni có thể tìm ra cách thoát hiểm phù hợp, và không dễ dàng bị mắc kẹt bởi bàn ghế ở nhà.

Khi gặp chướng ngại vật, X1 Omni cũng có thể tránh chính xác. Dù là dép ở nhà hay đồ chơi của trẻ em vứt bừa bãi, Deebot X1 Omni vẫn có thể phán đoán chính xác và chọn đúng con đường để tránh.

đánh giá Ecovacs Deebot X1 Omni

Sau khi tạo bản đồ 3D, người dùng cũng có thể thực hiện các điều chỉnh tùy chỉnh theo đồ đạc trong nhà. Có rất nhiều đồ nội thất cho người dùng lựa chọn trong APP, tạo ra một bản đồ 3D gần với tình hình thực tế hơn. Sau khi đặt đồ đạc lên bản đồ, robot sẽ điều chỉnh việc tránh né theo thông tin bản đồ.

Tương tác cùng trợ lý giọng nói YIKO

Về mặt tương tác, ngoài việc sử dụng điện thoại di động cho các hoạt động. Chỉ cần nói “OK, YIKO” để đánh thức các chức năng của Deebot X1 Omni. Nếu bạn quá lười để đưa điện thoại di động ra lệnh dọn dẹp ở nhà, bạn có thể nói, “OK, YIKO, bắt đầu dọn dẹp” – Robot có thể thực hiện nhận dạng thông minh và bắt đầu dọn dẹp. Trợ lý giọng nói thông minh YIKO cũng có thể đặt nhiều chế độ ngôn ngữ.

Đánh giá cuối cùng Ecovacs Deebot X1 OMNI

Deebot X1 Omni có các chức năng của robot hút bụi và robot lau nhà, bổ sung thêm chức năng tự động xử lý rác và giặt khăn lau nhà. Điều này giúp robot hút bụi và lau nhà “sạch hơn” và hướng tới “làm sạch rảnh tay”. 

Dù là hút bụi hay lau nhà, X1 Omni đều có hiệu suất tuyệt vời, có thể giúp người dùng hoàn thành tốt hơn công việc dọn dẹp nhà cửa. Với Deebot X1 Omni, chu kỳ bảo trì dài hơn, đồng thời người dùng có thể tận hưởng một môi trường gia đình thoải mái và sạch sẽ cũng như giải phóng nhiều thời gian hơn để làm những việc yêu thích của họ.

Hotline 24/7