Vệ Sinh Bộ Lọc Robot Hút Bụi Tại Nhà Chỉ Với 4 Bước Siêu Dễ Này

Vệ sinh bộ lọc robot hút bụi

Robot hút bụi giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp. Tuy nhiên, nó không thể tự vệ sinh và bảo dưỡng. Nếu bạn muốn robot hút bụi của mình hoạt động ở hiệu suất cao nhất, thì bạn cần phải bảo trì nó thường xuyên. Từ những phản ánh từ thực tế người dùng, một lượng mảnh vụn bao gồm bụi bẩn, tóc, lông thú và bụi thường ảnh hưởng đến robot hút bụi sau một vài chu kỳ làm sạch. Nếu bạn để như vậy, máy hút sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn chắc chắn sẽ làm hỏng pin và thậm chí là toàn bộ hệ thống. Vì vậy, làm thế nào để vệ sinh bộ lọc của robot hút bụi?

4 bước để vệ sinh bộ lọc của robot hút bụi

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu vệ sinh lọc bụi của bạn. Các bước làm sạch có thể khác nhau vì bộ lọc từng loại robot không giống nhau.

Bước 1: Mở thùng rác

Vệ sinh bộ lọc robot hút bụi

Đổ sạch thùng rác trước khi vệ sinh bộ lọc robot hút bụi 

Điều đầu tiên cần làm là lấy thùng rác và mở nó ra. Tôi tin rằng tất cả các bạn đều biết cách để làm điều này.

Sau khi đã lấy được thùng rác, bạn hãy đổ toàn bộ rác và bụi mà bạn thấy trong thùng.

Bước 2: Tháo bộ lọc 

Tiếp theo, bạn cần tìm kiếm bộ lọc trong thùng rác và lấy nó ra. Bộ lọc có thể có nhiều hình dáng: hình vuông, hình chữ nhật, màu đen hoặc màu xám,…nhưng chúng có đặc điểm chung là bám đầy bụi mịn.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc robot hút bụi

Vệ sinh bộ lọc robot hút bụi

Gõ nhẹ để loại bỏ bụi bám trên tấm lọc

Bạn thấy bụi bẩn trên bộ lọc đã bị kết dính vào nhau?

Điều duy nhất bạn cần làm là làm sạch chúng. Phương pháp tôi thường sử dụng là loại bỏ bụi bằng cách gõ nhẹ bộ lọc vào thùng rác và lặp đi lặp lại. Hoặc nếu nhà bạn có máy hút bụi cầm tay, hãy làm sạch chúng bằng máy hút này, nó giúp tránh bụi thoát ra ngoài không khí hoặc bạn có thể hút phải.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể làm sạch khô với bộ lọc, không bao giờ được rửa bộ lọc qua nước vì chắc chắn bạn sẽ làm hỏng nó.

Bước 4: Đặt lại bộ lọc vào thùng bụi của robot

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc vệ sinh và bộ lọc không còn bẩn nữa, hãy đặt nó trở lại thùng và lắp thùng trở lại robot hút bụi của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh lọc bụi rồi đó!

Hãy nhớ tiếp tục làm sạch bộ lọc của robot hút bụi để duy trì hiệu suất cao nhất của nó.

Xem thêm: “Top robot hút bụi tốt nhất cho năm 2021

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh bộ lọc của robot hút bụi?

Tất nhiên trên đời này không có thứ gì có thể tồn tại lâu dài mà không cần bảo dưỡng đúng cách, robot hút bụi cũng không phải là một ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn muốn người trợ giúp nhỏ của mình làm việc hiệu quả, thì điều quan trọng là phải làm sạch bộ lọc của nó một cách thường xuyên.

Thời gian để làm sạch bộ lọc sẽ là mỗi tuần một lần hoặc 2 lần trong trường hợp nhà bạn có nuôi động vật. Hãy xem xét thùng rác của robot có thể làm sạch với nước hay không, bạn cũng nên vệ sinh thùng rác của robot thường xuyên bằng nước và để khô rồi lắp lại sử dụng cho phiên làm việc tiếp theo.

Bao lâu thì bạn nên thay lọc bụi?

Làm sạch bộ lọc chỉ là bước đầu tiên, vẫn còn rất nhiều bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ, chẳng hạn như chổi và bánh xe, cảm biến và tiếp điểm điện. Nhưng đến một lúc nào đó, việc vệ sinh các bộ phận của robot không còn khiến hiệu suất của robot tốt hơn.

Sau khi sử dụng một thời gian, bạn phải thay bộ lọc cho robot hút bụi của mình. Trên thực tế, bộ phận này cần được thay thế khá thường xuyên, có thể là 6-8 tháng, hoặc sau 2 tháng nếu bạn là một người dị ứng nặng.

Home Robotics tin rằng bạn đã biết cách vệ sinh bộ lọc của robot hút bụi sau khi đọc bài viết này, phải không nào! Đối với những người mới mua robot hút bụi, bạn có thể vẫn còn bối rối trong việc sử dụng nó. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ phần hướng dẫn vệ sinh bộ lọc ở đây vì nó rất cần thiết.

Dù hoạt động hiệu quả đến đâu thì nó cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Hướng dẫn hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những mẹo đơn giản bạn cần biết khi vệ sinh bộ lọc của robot hút bụi.

Hotline 24/7