Cách khử mùi khói thuốc trong nhà nhanh và hiệu quả nhất

cách khử mùi khói thuốc trong phòng

Khói thuốc để lại vết bẩn dày đặc trong không khí, khiến căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt, cay mắt và khó chịu. Do đó, việc làm sạch không khí thường là cách khử mùi khói thuốc nhanh và hiệu quả nhất. Home Robotics sẽ mách nhỏ cho bạn cách loại bỏ mùi khói thuốc, hay bất kỳ mùi khói nào khác cực hiệu quả chỉ với các dụng cụ, thiết bị gia đình quen thuộc. 

Cách khử mùi khói thuốc nhanh nhất

Mặc dù có thể mất chút công sức để loại bỏ các nguồn gây mùi khói, nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể giải quyết ngay lập tức. Các chất khử mùi phòng tác dụng nhanh thường chỉ có tác dụng tạm thời. Nhưng chúng sẽ làm cho không gian trở nên dễ chịu hơn khi bạn tìm kiếm và loại bỏ nguyên nhân gây ra mùi hôi. Dưới đây là một số mẹo khử mùi khói nhanh chóng và dễ dàng:

 • Mở cửa sổ để lưu thông không khí trong lành và đón ánh sáng mặt trời.
 • Đặt quạt hộp ở cửa sổ để thổi không khí ra khỏi nhà.
 • Thử đốt nến thơm để át mùi.
 • Xịt thơm phòng.
 • Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu điều khiển từ xa, để kiểm soát mùi lâu hơn.

Có một cách khử mùi khói thuốc không kém phần hiệu quả đó là sử dụng một số vật liệu hấp thụ mùi. Bạn có thể đặt bát than hoạt tính, baking soda hoặc giấm để giảm cường độ mùi khói.

Cách khử mùi khói hiệu quả nhất

Sự lưu thông không khí và chất khử mùi có thể che đi mùi khói trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn muốn những mùi này biến mất vĩnh viễn, bạn sẽ phải làm sạch chúng kể cả trên bề mặt nội thất và trong không khí. 

Làm sạch sâu bụi và cặn khói trên bề mặt mềm và cứng là phương pháp chung khi nhắc đến cách khử mùi khói thuốc. Để loại bỏ mùi thuốc lá cứng đầu, mùi khét, hoặc thậm chí là mùi thức ăn, việc làm theo một số hướng dẫn và quy trình cần thiết sẽ giúp bạn nỗ lực nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Hãy thử những lời khuyên sau đây để khử mùi hôi vĩnh viễn.

Sử dụng máy lọc không khí 

cách khử mùi khói hiệu quả

Máy lọc không khí là lựa chọn hàng đầu để loại bỏ mùi khó chịu trong không khí

Máy lọc không khí hoặc robot lọc không khí là phương án tốt nhất để loại bỏ khói bụi ám mùi trong môi trường. Tùy từng mẫu thiết bị mà máy có khả năng lọc hiệu quả trên diện tích khác nhau. 

Ví dụ, máy lọc không khí Xiaomi Smart Air Purifier Elite có thể lọc được 10.000 lít không khí tinh khiết trên phạm vi lên tới 125m2. Thiết bị lọc sẽ nhanh chóng loại bỏ bụi và các chất gây ô nhiễm khác mang phân tử mùi khói, đẩy không khí có mùi trong lành vào phòng.

Việc chọn máy lọc không khí phù hợp cũng sẽ tỉ lệ thuận với cách khử mùi khói thuốc hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên tìm mua máy lọc dựa trên kích thước phòng/ căn hộ của bạn. Tiếp theo, hãy chú ý vào các công nghệ khử mùi trên thiết bị, các tính năng khử khuẩn để đảm bảo việc lọc khí luôn đạt hiệu suất cao.

Khi bạn khử sạch mùi khói bằng máy lọc không khí, các chất gây ô nhiễm cũng đồng thời bị loại bỏ khỏi không gian nhà. Ngay cả khi mùi khói đã qua lâu, việc duy trì hoạt động của máy lọc không khí cũng sẽ đem lại môi trường sạch sẽ và cải thiện được chất lượng không khí trong căn hộ.

Cách khử mùi khói thuốc trên đồ đạc, nội thất

Khói hấp thụ vào các sản phẩm giấy và vải dạng sợi, chẳng hạn như sách và các phụ kiện trên bàn. Nếu bạn có những đồ vật có mùi khói sau đám cháy, hãy thử các phương pháp sau để khử mùi:

 • Đặt đồ vật vào hộp kín bên cạnh một bát than hoạt tính, baking soda, vụn tuyết tùng, giấy sấy hoặc cát vệ sinh cho mèo trong vài giờ.
 • Phơi đồ đạc dưới nắng, để ý kỹ để tránh bị phai màu.
 • Tách các trang sách và đặt sách ở nơi thoáng mát để thông gió.

Đặt những vật dụng nhỏ vào hộp kín là cách khử mùi khói thuốc hiệu quả nhất khi bạn khử mùi toàn bộ căn phòng. Làm điều này trước bất cứ điều gì khác để bề mặt của bạn sẽ rõ ràng và dễ dàng làm sạch. Để các vật dụng của bạn khử mùi trong khi dọn dẹp phần còn lại của căn phòng sẽ là cách sử dụng thời gian tốt nhất.

Rắc Baking Soda lên thảm và vải bọc

Baking soda hấp thụ và trung hòa các mùi thơm khác nhau, bao gồm cả mùi khói. Rắc nó lên thảm hoặc đồ nội thất của bạn sẽ đánh bay các phân tử mùi trên toàn bộ bề mặt để làm sạch toàn diện. Hãy làm theo các bước sau để khử mùi khói khỏi các đồ vải xung quanh phòng:

 • Rắc một lớp Baking soda lên thảm và đồ nội thất bọc nệm của bạn.
 • Để lớp Baking soda trong vài giờ hoặc qua đêm.
 • Hút bụi thật kỹ Baking soda.
phương pháp khử mùi khói thuốc nhanh hiệu quả

Sử dụng Baking soda để khử mùi cũng là phương pháp thường được sử dụng.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, Baking Soda có thể gây tắc nghẽn máy hút bụi. Để đảm bảo cách khử mùi khói thuốc bằng Baking soda không gặp sự cố, bạn nên sử dụng các loại máy hút bụi khô ướt bộ lọc HEPA để giữ cho bột mịn không làm tắc nghẽn động cơ của thiết bị.

Lau sạch bề mặt bằng bình xịt giấm trắng

Giấm trắng là một phương pháp thường được sử dụng để xử lý các mùi khói nhẹ. Trong khi Baking soda có tác dụng xử lý các vật liệu mềm, dưới đây là cách khử mùi khói thuốc bằng giấm trắng trên bề mặt cứng:

 • Trộn dung dịch nước và giấm trắng chưng cất theo tỷ lệ 50/50 vào bình xịt.
 • Xịt một miếng vải sạch hoặc bề mặt cứng bằng chất tẩy rửa giấm và lau sạch.

Chú ý: Trước khi thực hiện, bạn cần phân loại các bề mặt không bị tổn hại bởi giấm chua. Mặc dù bạn có thể bôi một ít giấm lên gỗ cứng hoặc đá, nhưng cần phải rửa sạch nhanh chóng để tránh làm hỏng vật liệu.

Trên đây là các cách khử mùi khói thuốc, hay các mùi khói thường gặp khi bạn muốn loại bỏ chúng khỏi môi trường nhà. Việc loại bỏ mùi khói không chỉ làm cho không gian trở nên thoải mái hơn mà còn tạo ra một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho sức khỏe của cả bạn và gia đình.
Hotline 24/7