7 Thắc Mắc Thường Gặp Nhất Về Máy Lọc Không Khí

máy lọc không khí

Nếu bạn đang muốn giữ cho ngôi nhà của mình không có phấn hoa, lông tơ và các hạt nhỏ khác trong không khí, bạn sẽ muốn đầu tư vào một chiếc máy lọc không khí thông minh. Thiết bị này giúp bạn dễ dàng chống lại các bệnh dị ứng theo mùa và đảm bảo bạn được hít thở không khí trong lành suốt cả năm.

Để giúp bạn tận dụng tối đa chiếc máy lọc của mình, đây là một số mẹo và thủ thuật để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và loại bỏ càng nhiều chất gây ô nhiễm càng tốt. Tất nhiên, kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy theo sản phẩm. 

Khi nào bạn nên sử dụng máy lọc không khí?

máy lọc không khí

Cài đặt chế độ ban đêm để máy hoạt động yên tĩnh hơn

Bạn có thể chạy máy lọc một cách an toàn bất cứ lúc nào ngày hay đêm. Mối quan tâm thực sự duy nhất khi chạy máy lọc khí vào ban đêm là tiếng ồn. Nếu bạn thấy máy lọc khí của mình kêu to đặc biệt, hãy kiểm tra bộ lọc, vì nó có thể là do thay đổi. Nhiều máy lọc khí cao cấp cũng cung cấp các cài đặt nhằm giảm tiếng ồn để bạn có thể chạy chúng qua đêm.

Bạn nên sử dụng máy lọc khí bao lâu một lần?

Máy lọc không khí có thể và nên chạy mọi lúc. Các chất ô nhiễm ngoài trời sẽ liên tục xâm nhập vào nhà của bạn, ngay cả khi được đóng chặt cửa, vì vậy việc bật máy lọc liên tục là rất có lợi. Không có gì ngăn cản bạn tắt nó để tiết kiệm tiền, nhưng lý tưởng nhất là bạn sẽ chạy máy lọc khí của mình suốt cả ngày.

Máy lọc khí sử dụng bao nhiêu năng lượng?

Bạn sẽ rất vui khi biết máy lọc sử dụng ít năng lượng nhất, đặc biệt nếu bạn nhận được máy lọc có chứng nhận Energy Star. Chi phí bổ sung cuối cùng sẽ phụ thuộc vào loại máy lọc không khí cụ thể mà bạn đang sử dụng và chi phí điện trong khu vực của bạn. Bạn có thể mong đợi sử dụng khoảng 375 kilowatt giờ mỗi năm nếu bạn chạy nó cả ngày, mỗi ngày. Với mức giá điện trung bình ở Mỹ khoảng 0,1 đô la/kWh, bạn đang xem chi phí sân bóng là 900.000 VNĐ mỗi năm.

Máy lọc mất bao nhiêu thời gian để làm sạch phòng?

Có thể mất từ ​​30 phút đến 4 giờ để làm sạch không gian trong phòng, tùy thuộc vào kích thước của phòng và máy lọc mà bạn đang sử dụng. Các chất gây dị ứng và bụi có thể sẽ quay trở lại phòng bất cứ khi nào máy lọc tắt, vì vậy cần phải để máy lọc tiếp tục chạy nếu bạn muốn giữ không khí trong phòng càng sạch càng tốt. Máy lọc không khí thường đi kèm với xếp hạng kích thước phòng và bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của chúng bằng cách tuân thủ các nguyên tắc đó và không đặt chúng trong phòng quá lớn để chúng xử lý.

Máy lọc có làm mát không khí được không?

Thiết bị sẽ hút không khí vào để đẩy qua bộ lọc của chúng, nhưng cuối cùng không tạo ra hiệu ứng làm mát hoặc sưởi ấm trong phòng. Bạn vẫn sẽ cần một chiếc quạt kiểu cũ hoặc máy điều hòa không khí để kiểm soát khí hậu đầy đủ. Quạt Dyson được chứng minh là ngoại lệ đối với quy tắc này và bạn có thể tìm thấy các thiết bị lai khác bao gồm các tùy chọn sưởi ấm hoặc làm mát ngoài lọc không khí.

Máy lọc không khí có làm khô không khí không?

Thiết bị lọc không khí sẽ không thể làm khô không khí xung quanh nó. Điều đó sẽ yêu cầu một cuộn dây ngưng tụ như bạn thấy trong hầu hết các máy hút ẩm. Tương tự, máy cũng không làm ẩm không khí. Tuy nhiên, có thể mua các máy bao gồm máy tạo độ ẩm. Kết hợp các chức năng này có thể giúp bạn không phải quản lý thiết bị chất lượng không khí thứ hai.

Máy lọc khí có loại bỏ được mùi không?

máy lọc không khí

Máy lọc loại bỏ được mùi hôi, nấm mốc nhanh chóng và hiệu quả

Ngoài lông thú cưng, vẩy da, bào tử nấm mốc và mạt bụi, máy lọc không khí còn làm sạch mùi hôi trong không khí. Cụ thể, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn có thể hữu ích, nhưng mùi thường bắt nguồn từ các hợp chất hữu cơ và bộ lọc than hoạt tính phù hợp hơn để thu giữ chúng.

Hy vọng rằng chúng tôi đã có thể giúp trả lời một số câu hỏi của bạn về cách sử dụng máy lọc không khí. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải điều chỉnh một chút, nhưng cuối cùng thì bạn và gia đình sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Xem danh sách các máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi để chọn ngay một mẫu máy phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Hotline 24/7