6 điểm NỔI BẬT về robot hút bụi thông minh thế hệ mới

robot hút bụi thông minh

Nhiều thập kỷ trước, người máy chỉ tồn tại trên màn hình như một hiện thân cho những tưởng tượng của chúng ta về cuộc sống tương lai. Ngày nay, những “chú” robot mà đại diện là robot hút bụi thông minh đã bước vào mọi mặt của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những thiết bị thông minh này giúp chúng ta dọn dẹp nhà cửa hiệu quả hơn và mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe và tài chính. Do đó, mua một chiếc robot hút bụi được nhiều chủ nhà coi là một khoản đầu tư đáng giá.

Bạn có nhận ra rằng robot hút bụi có thể làm được nhiều việc hơn là làm sạch không? Hãy theo dõi chúng tôi và xem các thiết bị thông minh này giúp chúng ta có thêm nhiều ngôi nhà thông minh hơn như thế nào.

Robot hút bụi thông minh tích hợp là gì?

Dựa vào số chức năng chính mà robot hút bụi có, chúng có thể được phân thành 2 loại, một loại chuyên dụng để hút bụi và một loại tích hợp với chức năng lau nhà thông minh. Robot hút bụi có tính năng lau nhà có một miếng vải hoặc miếng lau bên dưới thân chính và do đó có thể vừa lau vừa lau cùng một lúc. Nếu bạn gặp rắc rối với bùn, hoặc vết bẩn trên sàn hoặc nếu sàn của bạn được làm bằng vật liệu cần bảo dưỡng đặc biệt, bạn có thể thấy robot hút bụi lau nhà hiệu quả hơn.

Robot hút bụi thông minh làm sạch các khu vực cụ thể

Robot hút bụi có thể được sử dụng để phát hiện và làm sạch các khu vực cụ thể trong nhà bạn, như lối vào, góc chết bên dưới ghế sofa và giường, hoặc thậm chí là gầm bàn ăn. Những khu vực cụ thể này thường xuyên bị bụi bẩn, vết dầu mỡ hay vết cà phê với tần suất nhiều hơn cần được làm sạch chuyên sâu. Giờ đây, bạn có thể chỉ định robot hút bụi thông minh của mình đến những khu vực cố định này và giao nhiệm vụ dọn dẹp cho chúng.

Một số người có thể thấy robot cực kỳ hữu ích trong việc dọn dẹp các phòng cụ thể như nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Lấy sàn nhà bếp để minh họa. Hầu hết chúng ta đều có thể đánh rơi ngũ cốc xuống sàn khi đang vội đi làm. Nếu không làm sạch kịp thời, những vết bẩn này có thể khiến nhiều người đau đầu. Trong tình huống này, robot hút bụi có thể giúp bạn. 

Robot hút bụi có chức năng tự xử lý bụi bẩn

robot hút bụi thông minh

Trạm sạc tích hợp thùng rác lớn chứa bụi trên robot đời mới

Robot hút bụi thông minh thu thập bụi bẩn khi chúng di chuyển qua các tầng và thùng đựng khăn lau bụi bên trong có thể nhanh chóng chứa đầy bụi bẩn nếu ngôi nhà của bạn bừa bộn.

Các phiên bản đầu tiên của robot hút bụi thường yêu cầu chúng ta đổ sạch thùng bụi mỗi khi thùng đầy, điều này có thể tốn thời gian và không phù hợp với người bị dị ứng bụi bẩn. Hiện nay, một số robot hút bụi thông minh được thiết kế với tính năng tự hút sạch. Chúng có thể đổ sạch thùng bụi và tự động quay lại làm việc.

Điển hình là sản phẩm ECOVACS DEEBOT T10+ có một túi chứa bụi dùng một lần 2,5 L được gắn vào đế cắm của nó. Túi này có thể chứa bụi và lông thú cưng trong tối đa 30 ngày, điều đó có nghĩa là không cần phải vệ sinh hộp đựng máy hút bụi thường xuyên nữa.

Robot hút bụi thông minh bao gồm nhiều loại cảm biến

Robot hút bụi thường được tích hợp sẵn các cảm biến quang học hoặc phạm vi có thể xác định môi trường xung quanh và điều hướng trong nhà của bạn. Đối với chúng ta, các cảm biến đối với robot dọn dẹp giống như đôi mắt. Một số cảm biến được thiết kế để đo khoảng cách sao cho robot hút bụi của bạn có thể tránh các góc và tường. Một số có thể quét và nhận dạng các đối tượng, giúp chúng phát hiện chướng ngại vật trên đường đi. Công bằng mà nói, chính những cảm biến này đã làm cho robot hút bụi thực sự thông minh.

Hiện tại, hầu hết các robot hút bụi đều được trang bị cảm biến độ cao ở phía dưới. Cảm biến này được phát triển để đo khoảng cách và tính toán tốc độ. Khi robot dọn dẹp của bạn ở gần mép cầu thang, nó sẽ tự động gửi tín hiệu để quay lại để tránh bị rơi. Điều này sẽ giữ cho robot hút bụi thông minh của bạn an toàn và đảm bảo tuổi thọ cao hơn.

Robot hút bụi có thể tạo và nhận diện tường ảo

Ngày nay, robot hút bụi thông minh hơn bao giờ hết với khả năng quét môi trường xung quanh và vẽ bản đồ ảo về cách bố trí tổng thể ngôi nhà của bạn. Với tính năng này, chúng ta có thể tạo ranh giới ảo và ngăn chúng đi vào một số khu vực nhất định. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thiết kế lộ trình làm sạch cho robot làm sạch của mình bằng một ứng dụng điều khiển.

Robot hút bụi có thể tránh vật cản nhất định

robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi thông minh hơn để tránh được chất thải thú cưng

Bạn đã từng nghe câu chuyện cười về việc robot dọn dẹp sẽ mang chất thải của thú cưng đến mọi ngóc ngách trong nhà chưa? Nếu bạn đang nuôi thú cưng như chó và mèo trong gia đình, bạn có thể cần một robot hút bụi đủ thông minh để phát hiện phân và dọn dẹp chúng để tránh những câu chuyện khủng khiếp này. iRobot Roomba j7 có thể là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nó được cập nhật lên thế hệ mới nhất và giờ đây có thể phát hiện tránh chất thải rắn của thú cưng và dây điện, tai nghe. 

Robot hút bụi thông minh đã giảm bớt công việc dọn dẹp của chúng ta và làm cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc chào đón những người dọn dẹp thông minh này vào nhà của bạn. 

Hotline 24/7