Vệ Sinh Máy Hút Bụi Dyson Nhanh Gọn Chỉ Với 3 Bước Này

vệ sinh máy hút bụi Dyson

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi Dyson có thể bạn sẽ thấy rất bất tiện vì thường xuyên máy bị kẹt, khả năng hút không tốt như lúc ban đầu. Vậy chúng ta hãy cùng bắt tay vào vệ sinh máy hút bụi Dyson nhé. May mắn thay, quá trình làm sạch máy hút bụi khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Máy hút bụi không dây dùng tốt cho nhiều loại sàn và các bề mặt khác nhau.

Vệ sinh thùng bụi của máy hút bụi Dyson

Đầu tiên, bạn cần tháo thùng bụi của máy hút bụi Dyson đó là phần đế của thùng bụi. Để làm điều này, bạn cần nhấn nút màu đỏ một lần để mở đế thùng. Bạn sẽ cần nhấn nút này lần thứ hai để tách hoàn toàn phần đế khỏi phần thân chính của máy. Hãy cẩn thận để loại bỏ nó.

Điều đầu tiên cần làm là dùng khăn ẩm để loại bỏ các hạt bụi mà bạn có thể nhìn thấy. Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa vì chúng có thể làm tắc nghẽn các hạt này và khó loại bỏ chúng.

Vệ sinh hộp chứa bụi máy hút bụi Dyson bằng nước sạch dưới vòi nước. Không sử dụng chất tẩy rửa và không cố gắng cho hộp đựng vào máy rửa bát. Cách tốt nhất để làm điều này là giặt thủ công. Nếu bạn ưa sạch sẽ, hãy sử dụng găng tay để rửa.

vệ sinh máy hút bụi Dyson

Bạn nên để khô thùng bụi trong 24h. Không để gần lửa hoặc đưa vào lò vi sóng vì phần nhựa có thể bị nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt.

Tháo và rửa bộ lọc của máy hút bụi Dyson

Bộ lọc là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên nhất khi sử dụng máy hút bụi Dyson. Lý do là bởi mỗi ngày nó thu thập nhiều bụi bẩn nhất và các chất bẩn khác. Máy hút bụi Dyson trang bị cho tất cả các máy hút bụi của mình bộ lọc khí HEPA – bộ lọc này có thể rửa được với nước. 

Tháo bộ lọc bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí mở. Nhẹ nhàng kéo ra khỏi thiết bị.

vệ sinh máy hút bụi Dyson

Rửa bên trong bộ lọc trước. Giữ thẳng đứng dưới vòi nước lạnh và khuấy bằng chuyển động xoay.

Rửa bên ngoài bộ lọc; đổ đầy nước lạnh vào thiết bị, đặt tay lên đầu hở và lắc nhẹ.

Lặp lại rửa bên trong và bên ngoài bộ lọc cho đến khi nước trong.

Gõ nhẹ vào bộ lọc để loại bỏ hết nước thừa và để khô với đầu hở hướng lên trên.

vệ sinh máy hút bụi Dyson

Bạn cần làm khô bộ lọc, để dưới anh sáng mặt trời trong 24h đồng hồ. Tuyệt đối không cho lọc của máy hút bụi Dyson vào lò vi sóng, máy giặt, hoặc gần ngọn lửa.

Và cuối cùng nếu bộ lọc của bạn có mùi hôi khi sử dụng vậy thì đã đến lúc bạn nên thay thế bộ lọc đó.

Vệ sinh các phụ kiện khác của máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi Dyson của bạn sẽ có đầu bàn chải hoặc đầu sàn, tùy thuộc vào kiểu máy. Bạn sẽ cần tháo nó ra bằng cần gạt / núm (nếu có) hoặc sử dụng tuốc nơ vít hoặc đồng xu để tháo nó ra.

Bạn có thể vệ sinh các đầu hút của máy hút bụi Dyson bằng một bàn chải cứng bằng cách di chuyển chúng nhanh chóng qua lại trên bàn chải. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sợi lông nào bị rối ở đó, bạn có thể cần phải cắt tỉa cẩn thận và sau đó loại bỏ chúng, vì chúng có thể làm tắc nghẽn bàn chải sau này.

Bạn có thể tháo đế (phần nằm ngang trượt trên bề mặt) bằng tua vít hoặc đồng xu ở mỗi bên, tùy thuộc vào kiểu máy bạn có. Trong hầu hết các trường hợp, vỏ sẽ mở ra bằng cách xoay tua vít hoặc cuộn dây theo chiều kim đồng hồ.

Máy hút bụi Dyson không khuyến nghị được vệ sinh bởi nước (ở một số bộ phận có linh kiện điện tử). Để làm sạch các bộ phận này, chúng tôi khuyên bạn nên tháo các miếng đệm cao su và sử dụng một bàn chải dài và cứng để nhẹ nhàng làm sạch bên trong các hốc. Loại bỏ bất kỳ hạt bụi hoặc mảnh vụn tích tụ trước khi thay thế các miếng đệm.

vệ sinh máy hút bụi Dyson

Có rất nhiều máy hút bụi Dyson trên thị trường, bạn nên mua máy hút loại tốt để thoát khỏi tất cả những vấn đề trên.

Bộ lọc và các sản phẩm hút phụ kiện khác cần được bảo dưỡng nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Hầu hết việc vệ sinh các bộ phận của máy hút bụi Dyson có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lưu ý những điều nên làm và không nên làm.

Hotline 24/7