Sử Dụng Máy Hút Bụi Thảm Như Thế Nào Để An Toàn Hiệu Quả?

máy hút bụi thảm

Để giữ cho tấm thảm khu vực của bạn sạch sẽ, bạn cần phải sử dụng máy hút bụi thảm thường xuyên. Nếu tấm thảm lông xù là len 100%, bạn nên làm theo hướng dẫn để giữ cho tấm thảm nguyên sơ.

Cách tốt nhất để hút bụi cho tấm thảm của bạn là sử dụng một đầu hút mềm để đảm bảo rằng bạn không làm hỏng tấm thảm. Bạn cũng có thể thử hút bụi thảm trong nhiều phiên ngắn hơn thay vì một phiên dài. Đó là nếu bạn cảm thấy rằng việc sử dụng máy hút bụi  không có thể gây hại cho thảm len của bạn.

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cho thảm không?

máy hút bụi thảm

Làm sạch thảm quan trọng như thế nào, vì sao? Bạn nên vệ sinh thảm làm từ len bao lâu một lần? Câu trả lời là nên làm điều đó thường xuyên, ít nhất hai lần một tuần. Điều này đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn sạch và không có bụi bẩn.

Ngày nay, nhiều sản phẩm trên thị trường hoạt động khác nhau. Các dung dịch tẩy rửa được sử dụng cho các loại thảm cụ thể. Nhiều phương pháp được áp dụng trong việc làm sạch thảm, nhưng rất ít phương pháp cho kết quả khả quan. Vì vậy sử dụng máy hút bụi để vệ sinh thảm là một phương áp vừa tiết kiệm lại an toàn.

Có thể hiểu được tại sao một số người nghĩ rằng hút bụi một tấm thảm làm từ len sẽ làm hỏng nó hoặc làm cho nó bị bẩn. Điều này là do nó đòi hỏi sự chăm sóc và chú ý đặc biệt để có thể sử dụng  trong một thời gian dài. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có lý do gì phải lo lắng vì việc máy hút bụi sẽ không làm hỏng tấm thảm của bạn.

Làm thế nào để sử dụng hút bụi Dyson với thảm

máy hút bụi thảm

Thảm len đẹp, tuy nhiên, chúng rất dễ bị bám bụi và lông thú. Các tấm thảm khác có thể bám bụi bẩn ở các góc và xung quanh các cạnh, nhưng tấm thảm lông xù là rất khó để làm sạch.

Sử dụng máy hút bụi Dyson là công cụ tuyệt vời để làm sạch thảm nhà bạn. Máy hút bụi Dyson có lực hút tốt và đặc biệt với Dyson V15 có lực hút tốt nhất. Nó đi kèm với nhiều đầu hút phù hợp nhiều bề mặt. 

Bước đầu tiên là đọc hướng dẫn sử dụng. Sau đó chọn đầu hút phù hợp với thảm nhà bạn. Đầu hút mô men xoắn của Dyson sẽ lấy đi hầu hết bụi trên tấm thảm.

Bạn nên bắt đầu hút thảm nhà mình từ một góc bên thảm và lần lượt tuần tự cho đến hết thảm, đảm bảo không bỏ sót vị trí nào.

Có nên sử dụng máy hút bụi thường xuyên hay không?

Bạn nên thường xuyên sử dụng máy hút bụi thảm và cả cho nhà của bạn. Đặc biệt với nhà có nuôi thú cưng bạn nên làm điều này hàng ngày. Do lông thú có thể bám vào thảm và các vị trí khác trong nhà.

Những tấm thảm càng cũ thì càng phải bảo dưỡng nhiều hơn. Những tấm thảm mới hơn sẽ sạch sẽ. Tôi không biết bạn sẽ cần sử dụng máy hút bụi thảm của mình bao lâu một lần, nhưng đây là một vài gợi ý.

  • Vật nuôi cứ rụng lông, do đó cần phải chăm sóc chúng đúng cách
  • Hút bụi ít nhất hai lần một tuần bằng cách đặt thảm trên máy hút của bạn (thay vì đặt trên sàn trần)
  • Tránh đi giày trong nhà
  • Giặt thảm ít nhất mỗi năm một lần

 Treo thảm bên ngoài cho khô. Điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp chỉ cho bạn cách sử dụng máy hút bụi cho thảm. Một trong những mẹo là làm sạch tấm thảm len của bạn ít nhất hai lần một tuần. Ở đây, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh giúp làm sạch sâu tấm thảm.

Hotline 24/7