Máy Hút Bụi Robot Đã Thay Thế Máy Hút Truyền Thống Như Thế Nào?

so sánh máy hút bụi robot với máy hút bụi truyền thống

Nhiều năm trước, tôi đã nghe về điều này: “máy hút bụi robot không thay thế được máy hút bụi thông thường của bạn”. Thời điểm đó tôi đã đồng ý với ý tưởng này, nhưng bây giờ tôi bắt đầu tự hỏi liệu điều này có còn đúng nữa không?

Thành thật mà nói, một chiếc máy hút bụi lớn hơn, mạnh hơn sẽ thực hiện công việc tốt hơn một con robot nhỏ bé. Để tìm hiểu xem máy hút bụi robot hoạt động tốt như thế nào, tôi đã thử nghiệm nó với máy hút bụi thông thường ở nhà của mình.

Bài kiểm tra giữa máy hút bụi robot và máy hút bụi thường

Để kiểm tra ý tưởng này rất đơn giản. Vì vậy, đơn giản tôi khuyến khích mọi người thử nó.

Tôi đã làm sạch robot của mình như bình thường, sau khi nó đã kết thúc một chu kỳ làm sạch một khu vực được chỉ định và quay trở lại dock sạc khi hoàn thành.

Sau đó, tôi lấy máy hút bụi thông thường của mình và tôi làm sạch cùng khu vực mà robot đã làm. Tôi thậm chí đã đi qua cùng một điểm hai lần trong một chuyển động khác nhau để đảm bảo rằng tôi không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

*** Để cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản: Tôi đã sử dụng máy hút bụi robot của mình một tuần 2 lần. Và tôi đã không sử dụng máy hút bụi cũ thường xuyên kể từ khi có roomba 960 mới này.

so sánh máy hút bụi robot với máy hút bụi truyền thống

Máy hút bụi nào làm sạch tốt hơn?

Thành thật mà nói, tôi nghĩ bài kiểm tra này là ngu ngốc. Tôi biết rằng sẽ có rất nhiều thứ mà máy hút thông thường hút phải mà robot hút bụi thì không.

Tôi cảm thấy như tôi đã lãng phí thời gian vì nó quá rõ ràng. Nó giống như đang tham gia một cuộc đua drag nơi bạn có một chiếc ô tô thông thường (máy hút bụi robot) so với một chiếc ô tô thể thao sẵn sàng thi đấu (máy hút thông thường). Bạn biết bạn sẽ thua nhưng bạn vẫn đua.

Nhưng khi tôi mở hộp đựng rác trên máy hút bụi thông thường, tôi ngạc nhiên thấy hầu như không có bất cứ thứ gì trong đó. Có thể robot hút bụi đã bỏ sót một số hạt bụi nhỏ, nhưng đó chỉ là một phần không đáng kể.

Một ví dụ để chứng minh khả năng làm việc hiệu quả của robot hút bụi. Đây là số bụi nó có thể hút được trong lần đầu tiên mà tôi sử dụng roomba.

Nên chọn một máy hút bụi Robot hay máy hút bụi thông thường?

Điều này có nghĩa là tôi có một Máy hút bụi Robot Roomba thực sự tốt hoặc tôi có một Máy hút bụi thông thường không quá tuyệt vời.

Nhưng có một điều nữa, chúng tôi nghĩ rằng robot hút bụi tốt hơn rất nhiều. Nó có thể đạt đến một điểm mà có thể sẽ là một sự thay thế thích hợp cho các máy hút bụi thông thường.

Đây là một tin tức tuyệt vời! Hút bụi là một việc vặt mà hầu hết mọi người đều không thích làm. Và cũng giống như cách chúng ta không giặt quần áo bằng tay nữa, tôi có thể thấy máy móc đảm nhận nhiệm vụ hút bụi.

Tin tốt hơn nữa là tôi có thử nghiệm thêm các robot hút bụi hay các máy hút bụi tốt hơn trong thử nghiệm này. Ví dụ như máy hút không dây Dyson có một thứ tuyệt vời mà tôi cảm thấy tự tin rằng có thể thay thế cho máy hút bụi thông thường của bạn.

Trong thử nghiệm của tôi có cả những roomba cao cấp hơn như i7 hay s9. Hoặc Neato cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhược điểm

Chắc chắn, những robot hút bụi này có thể là một lựa chọn tốt, nhưng vẫn còn một số thứ khác mà chúng không thể làm được. Ví dụ như khả năng làm sạch cầu thangHoặc robot hút bụi sẽ không thể kiểm soát những vụ rắc rối lớn mà vẫn phải gọi cho dịch vụ hút bụi.

Những thứ đó đối với tôi không quan trọng lắm. Nếu bạn cần hút bụi sàn nhà và bạn không muốn làm vậy thì có vẻ như máy hút bụi robot là một lựa chọn tuyệt vời. Nó trở thành một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn khi bạn không có nhà và cần làm sạch sàn nhà. Đừng quên lông thú cưng, việc chạy robot hàng ngày có thể giúp ích cho việc này.

Hotline 24/7