So Sánh iRobot và Ecovacs – Robot Hút Bụi Thương Hiệu Nào Tốt Hơn?

so sánh iRobot và Ecovacs

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi, bạn có thể đã nghe nói về iRobotEcovacs. Là hai trong số những công ty lớn nhất về robot hút bụi hiện nay, hai thương hiệu này sẽ được đưa lên bàn cân và so sánh với nhau. Mỗi thương hiệu sẽ phát triển theo những hướng khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ phân tích một chút và giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với ngôi nhà của bạn.

So sánh iRobot và Ecovacs

iRobot Roomba – Công nghệ phổ biến qua từng phiên bản nâng cấp

so sánh iRobot và Ecovacs
 • Tự sạc điện và tiếp tục làm việc

Tính năng sạc điện và tiếp tục cho phép roomba nạp năng lượng khi chưa làm xong công việc lại chuẩn bị hết pin. Robot có thể sạc lại 2 lần để kéo dài thời gian chạy tổng thể lên gấp 3 lần thời gian chạy ban đầu. Các cảm biến điều hướng giúp Roomba quay trở lại chính xác nơi nó đã dừng lại khi hết pin, điều này làm cho chu kỳ làm sạch trở lên hiệu quả hơn.

 • Sạc tự động

Roomba có thể tự động trở về dock sạc khi kết thúc công việc làm sạch. Hoặc bạn có thể trực tiếp yêu cầu roomba kết thúc làm sạch và trở về dock thông qua ứng dụng iRobot Home.

 • Điều hướng iAdapt

Roomba điều hướng trong không gian bằng công nghệ lập bản đồ iAdapt. Các model cũ hơn sử dụng điều hướng ngẫu nhiên, robot cao cấp hơn một chút đã học được cách điều hướng theo những con đường thẳng hơn và lập bản đồ những nơi chúng đã đi qua (đây là công nghệ iAdapt 2.0). Mới nhất là công nghệ iAdapt 3.0, giúp roomba có thể điều hướng theo các đường thẳng hơn, nhớ được vị trí của nó và cũng xác định được khu vực được gắn nhãn như nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng khách.

 1. Roomba sử dụng iAdapt 2.0: Roomba 960
 2. Roomba sử dụng iAdapt 3.0: Roomba i7, Roomba i7+, Roomba s9, Roomba s9+
 • Kết nối wifi

Mặc dù Roomba không phải là robot duy nhất có thể kết nối với wifi, nhưng khi robot kết nối với wifi, nó thực sự nâng cao được khả năng sử dụng tổng thể của robot. Vơi kết nối wifi, bạn có thể điều khiển Roomba từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí bằng giọng nói của mình (khi bạn kết nối với Alexa hoặc Google Home).

Những Roomba kết nối với wifi bao gồm: Roomba 960; Roomba i3Roomba i3+; Roomba i7 và Roomba i7+; Roomba j7Roomba j7+; Roomba s9 và Roomba s9+

 • Hệ thống AeroForce

Hệ thống AeroForce là một hệ thống lọc và cuộn chổi, bao gồm: một bộ lọc mới hơn, hiệu quả hơn, cũng như một cuộn chổi cao su được nâng cấp (so với hệ thống AeroVac của Roomba 960).

Ecovacs Deebot – Tùy chọn hút và lau

so sánh iRobot và Ecovacs
 • NAVI thông minh

Smart Navi là một hệ thống điều hướng tiên tiến mà Deebot sử dụng để điều hướng không gian một cách thông minh. Nó bắt đầu bằng cách quét và tạo một bản đồ ảo về ngôi nhà của bạn. Tính năng “Dọn dẹp khu vực” cho phép bạn chọn nơi làm sạch cụ thể cho robot của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng “Ranh giới ảo” cho robot biết nơi nào không được phép dọn dẹp.

Những Deebot hiện tại đang sử dụng Smart NAVI: Deebot Ozmo 950, Ecovacs Deebot N8 Pro

 • Kiểm soát ứng dụng

Kiểm soát robot thông qua ứng dụng là khả năng điều khiển robot của bạn từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này cho phép bạn bắt đầu hoặc kết thúc một chu kỳ làm sạch, lên lịch dọn dẹp trước hoặc thay đổi các cài đặt khác.

Những Deebot có thể kiểm soát qua ứng dụng: Deebot Ozmo 950, Ecovacs Deebot N8 Pro, Ecovacs Deebot T9

 • Điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói là khả năng điều khiển Deebot bằng giọng nói của bạn, khi được ghép nối với thiết bị điều khiển bằng giọng nói như Amazon Alexa. Đây là một công nghệ mới hơn và hiện chỉ tương thích với các Deebot tiên tiến nhất.

Những Deebot có thể điều khiển bằng giọng nói: Deebot Ozmo 950, Ecovacs Deebot N8 Pro, Ecovacs Deebot T9

 • Sạc tự động

Khi kết thúc chu trình làm sạch, robot sẽ tự động quay trở lại trạm sạc để nạp năng lượng cho chu kỳ tiếp theo. Tự động sạc giúp robot luôn sẵn sàng cho công việc tiếp theo.

 • Tùy chọn lau nhà

Ecovacs đặc biệt ở điểm đó là khá nhiều robot của họ có thêm tính năng lau nhà. Cây lau nhà ở đây là một miếng vải sợi nhỏ để lau sàn ngay sau khi robot hút bụi xong – hút bụi và lau nhà đồng thời.

iRobot và Ecovacs – Sản phẩm nào tốt hơn?

Giữa Roomba của iRobot và Deebot của Ecovacs, có nhiều lựa chọn cho bạn. Nhưng lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào là tốt cho bạn?

Cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có giá cả phải chăng như Roomba 960, Roomba i3 hay Ecovacs Deebot 950, hoặc một model cao cấp, thông minh hơn như Roomba s9 hay Ecovacs Deebot T9,…cả hai thương hiệu đều có nhiều lựa chọn cho bạn. Kiểm cân nhắc các tính năng của từng sản phẩm và quyết định xem cái nào quan trọng nhất đối với bạn.

Hotline 24/7