Cách Robot Hút Bụi Khử Mùi Hôi Trên Thú Cưng Trong Nhà Của Bạn

robot hút bụi khử mùi

Sau một ngày làm việc mệt mỏi không ai muốn dọn dẹp ngôi nhà bừa bộn và đặc biệt là có nhiều lông thú cưng vương trên sàn nhà. Và robot hút bụi là một lựa chọn phù hợp vào lúc này. Có một số mẫu thông minh hơn được thiết kế đặc biệt để nhặt lông vật nuôi. Nhưng điều này khiến nhiều người nuôi thú cưng băn khoăn: Liệu một chiếc robot hút bụi thông minh có khử được mùi hôi của thú cưng hay không?

robot hút bụi khử mùi

Robot hút bụi là giải pháp để khử mùi hôi của lông thú cưng?

Sử dụng robot hút bụi như thế nào để khử mùi hôi của thú cưng

Nguyên nhân gây ra mùi hôi

Bất kỳ chủ sở hữu vật nuôi nào (hoặc bạn bè của chủ sở hữu vật nuôi) đều quen thuộc với khái niệm mùi vật nuôi. Đó là một mùi không thể nhầm lẫn mà dường như dính vào bất kỳ bề mặt nào mà vật nuôi tiếp xúc. Hãy nghĩ về mùi hôi của chiếc chăn yêu thích của con chó của bạn hoặc chiếc khăn có mùi như thế nào sau khi lau khô con chó bị ướt. Nhưng điều gì thực sự gây ra mùi hôi cho thú cưng?

Mùi hôi của thú cưng được tạo ra khi lông thú cưng, lông tơ và chất bẩn mà chúng bám trên người lắng xuống thành sợi, chẳng hạn như thảm hoặc chăn. (Một loại mùi hôi thú cưng khác gây ra khi chó hoặc mèo đi tiểu trên thảm hoặc các bề mặt khác. Những mùi này rất khó thoát ra và bạn thường cần sử dụng chất tẩy rửa dựa trên enzym. Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào mùi vật nuôi nói chung do sự hiện diện đơn thuần của vật nuôi.)

Nếu bạn có sàn gỗ cứng, mùi của vật nuôi có xu hướng ít gây ra vấn đề hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn trải thảm, điều này sẽ tạo ra nhiều diện tích bề mặt cho mùi hôi của vật nuôi bám vào.

Chính vì vậy một robot hút bụi khử mùi rất cần thiết vào lúc này.

Sử dụng robot hút bụi để khử mùi hôi của thú cưng

Lựa chọn robot hút bụi phù hợp

Khi mua robot thông minh, hãy tìm một máy hút hút lông thú cưng với lực hút mạnh. Các iRobot Roomba s9+ là một trong những robot hàng đầu cho lông thú cưng, mặc dù giá của nó sẽ đắt hơn so với các robot khác nhưng chất lượng thì tuyệt vời. Robot hút bụi khử mùi Ecovacs Deebot T9 và đặc biệt hơn sẽ là Roomba j7 Plus cũng được đề nghị cho chủ sở hữu vật nuôi, vì nó sẽ tự động tránh bất kỳ chất thải rắn vật nuôi có thể kết thúc trên sàn nhà của bạn. (Chắc chắn bạn đã nghe những câu chuyện ác mộng về robot hút bụi theo dõi phân của chó trên khắp sàn nhà trắng của mọi người.)

Làm sạch bộ lọc thường xuyên 

Bộ lọc của robot bụi robot của bạn sẽ có xu hướng bị bám bụi và lông thú cưng, vì vậy hãy kiểm tra nó thường xuyên. Nếu bộ lọc của bạn bị tắc, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút của robot hút bụi, đồng thời cũng góp phần gây ra mùi vật nuôi trong không khí và khử mùi cũng chính là điều khiến bạn đang đau đầu. Tùy thuộc vào robot hút bụi của bạn, nó có thể có bộ lọc dùng một lần cần được thay thế thường xuyên. Các loại bộ lọc khác có thể chỉ cần rửa sạch và làm khô kỹ lưỡng trước khi lắp lại vào máy hút thông minh.

robot hút bụi khử mùi

Vệ sinh lọc bụi để robot duy trì hiệu suất hoạt động tốt

Rửa thùng rác sau khi dọn dẹp xong xuôi

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình thường xuyên dọn sạch thùng chứa bụi của máy robot hút bụi. Và ngoài việc đổ sạch nó, bạn cũng sẽ muốn rửa nó thường xuyên. Ngay cả sau khi đổ hết rác, thùng đựng bụi vẫn có thể bị phủ một lớp bụi và lông thú cưng . Điều này có thể tạo ra mùi hôi kéo dài, vì vậy muốn khử mùi khi dùng máy hút bụi xong bạn cần đảm bảo rửa kỹ giữa các lần sử dụng. Chỉ cần sử dụng một miếng vải ướt xà phòng để lau thùng chứa bụi. Đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn trước khi bạn chạy lại robot.

Kết luận về việc robot hút bụi khử mùi hôi thú cưng

Vậy robot hút bụi có khử được mùi hôi của thú cưng không? Câu trả lời là , miễn là bạn mua sắm thông minh cho một robot hút bụi phù hợp để hút lông thú cưng. Bằng cách sử dụng ứng dụng điện thoại của bạn để lên lịch dọn dẹp thường xuyên và đảm bảo bạn làm sạch bộ lọc và thùng đựng bụi thường xuyên, chủ sở hữu vật nuôi có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu của vật nuôi khỏi nhà của họ. Nhìn chung, việc sử dụng robot hút bụi thông minh có thể giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho người bạn thú cúng của mình và ít thời gian hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Hotline 24/7