Robot Hút Bụi Có Ồn Không? Có Những Dòng Robot Nào Không Ồn

robot hút bụi có ồn không

Nhiều người dùng thắc mắc về tiếng ồn của robot hút bụi. Họ tự hỏi rằng, liệu nó có kêu to như những máy hút bụi thông thường? Robot hút bụi có ồn không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Robot hút bụi có ồn như máy hút bụi cầm tay không?

Máy hút bụi tự động được chế tạo bằng công nghệ hút chân không mới nhất, có cấu trúc khác với máy hút bụi truyền thống mà chúng ta vẫn hay dùng. Chúng được thiết kế để hoạt động với sự tương tác tối thiểu của con người và được thiết kế để hoạt động theo các lộ trình và ranh giới giác quan được lập trình trước.

Chúng không có ống hút, một bộ phận riêng biệt cho động cơ hoặc các loại dây rút khác nhau. Do thiếu các bộ phận này nên chúng không ồn như máy hút bụi truyền thống. Nếu máy hút bụi cầm tay tạo ra độ ồn khoảng 80 dB, thì máy robot hút bụi ở mức 60 dB đến 70 dB.

Nói một cách dễ hiểu, một cuộc trò chuyện bình thường giữa bạn bè, không có tiếng la hét và những tràng cười sảng khoái, ở mức 60 dB và giao thông thành phố ở mức 70 dB. 80 dB là một nhà hàng bận rộn vào tối thứ Sáu và bất kỳ thứ gì trên 90 dB có lẽ hầu hết đều quá ồn ào.

Tại sao robot hút bụi của bạn lại ồn?

Có một số trường hợp khi robot hút bụi của bạn có thể to hơn bình thường. Nếu chúng tạo ra những tiếng động lạ có vẻ lạc lõng, thì rất có thể có điều gì đó không ổn xảy ra với chính thiết bị. Làm thế nào chúng ta có thể phân biệt một tiếng ồn bình thường với một tiếng ồn chắc chắn phải có?

Chúng đang làm việc trên thảm

Robot hút bụi có thể kêu to hơn khi chúng đang làm việc trên thảm hoặc sàn gỗ. Chúng thường tăng lực hút để hút sạch bụi bẩn bám sâu trong sợi và vết xước sâu hơn trên sàn gỗ. Hầu hết thời gian, robot sẽ quyết định một cách độc lập xem bề mặt có cần tăng lực hút hay không. Ví dụ như iRobot Roomba s9 có khả năng tự tăng công suất lên thảm sẽ giúp thảm nhà bạn sạch hơn.

robot hút bụi có ồn không

Máy hút bụi của bạn bị lỗi

Máy hút bụi tự động không phải là thiết bị có độ ồn thấp nhất, chúng chỉ nên là một tiếng vo ve trong nền có thể bị át bởi âm nhạc hoặc chương trình truyền hình. Nếu nó phát ra tiếng kêu lạch cạch, tiếng lách cách hoặc đập mạnh, hãy kiểm tra robot hút bụi của bạn từ trên xuống dưới. Các chổi hút và chổi cạnh gắn chặt và thẳng hàng đúng cách và không bị dính các mảnh vụn hoặc lông.

Để chắc chắn, hãy dọn sạch thùng rác trước khi tiếp tục cho máy chạy. Lộ trình làm sạch của robot cũng phải rõ ràng không có bất cứ thứ gì có thể vướng vào bánh xe hoặc chổi của nó như đá lớn, cát, mảnh thủy tinh và dây điện. 

Có robot hút bụi nào không ồn không?

Máy hút bụi tự động thông thường vốn đã không tạo ra nhiều tiếng ồn nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các robot yên tĩnh hơn nhiều, có một số loại chỉ tạo ra tiếng ồn hơn 50 dB. Các nhà sản xuất có xu hướng tự do đưa ra thông tin này nhưng mong đợi robot của bạn sẽ to hơn một chút so với quy định.

Nếu bạn đặt nặng hơn một chút vào hoạt động yên tĩnh so với các tính năng khác như loại bỏ bụi bẩn tự động và hệ thống định vị hàng đầu, hãy cân nhắc chọn một robot được người nuôi thú cưng yêu thích.

Những người nuôi thú cưng hiểu rõ rằng hầu hết vật nuôi trong nhà đều dễ bị giật mình bởi những tiếng động lớn đột ngột như sấm sét, pháo hoa và có, cả việc bật máy hút bụi. Nếu máy robot hút bụi được để ở nhà với vật nuôi, nó phải đủ yên tĩnh để không làm những người bạn đồng hành trong nhà của chúng ta cảm thấy khó chịu; những vật nuôi căng thẳng mang đến một loạt các vấn đề mà mọi người muốn tránh. May mắn thay, có những model được sản xuất đặc biệt cho thú cưng và chúng luôn đáng để xem xét. Bạn có thể thử các dòng robot hút bụi của thương hiệu Ecovacs

robot hút bụi có ồn không

Robot hút bụi không quá yên tĩnh nhưng chúng cũng không ồn ào; mức độ âm thanh mà chúng tạo ra không lớn hơn một cuộc trò chuyện giữa hai người hoặc giao thông trong thành phố trừ đi tiếng bíp. Những robot này chỉ trở nên ồn ào một cách khó chịu khi có vấn đề gì xảy ra với động cơ, chổi than hoặc bất kỳ bộ phận nào khác tiếp xúc thường xuyên với bề mặt của nó. Nếu bạn không hài lòng với độ ồn của hầu hết các máy hút bụi của robot, bạn có thể cân nhắc các robot dành cho chủ sở hữu vật nuôi.

Hotline 24/7