Robot Hút Bụi Có Làm Hỏng Sàn Gỗ Nhà Bạn Không?

robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ không

Robot hút bụi là loại máy tự động giúp bạn dọn dẹp nhà cửa hiệu quả. Trên thực tế, robot hút bụi đã trở nên thông minh hơn và tốt hơn trong những năm qua. Tuy nhiên, mặc dù công nghệ tiên tiến của họ, nhiều chủ nhà lo lắng nếu robot hút bụi có thể làm xước hoặc làm hỏng sàn gỗ cứng. Robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ cứng không? Robot hút bụi không làm xước sàn gỗ cứng. Chúng được thiết kế để làm sạch triệt để các bề mặt cứng mà không làm hỏng sàn gỗ. Tuy nhiên, nếu có thứ gì đó bị kẹt bên dưới chân không của robot, trong bánh xe hoặc bàn chải, nó có thể làm xước sàn nhà của bạn.

Robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ?

robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ không

Robot hút bụi có an toàn với sàn gỗ không?

Nói chung, robot hút bụi hoặc Roomba an toàn cho sàn gỗ. Nó có thể làm sạch các bề mặt cứng một cách thành thạo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những tai nạn không mong muốn đôi khi có thể xảy ra vì mỗi khi robot hút bụi hoạt động sẽ bị vướng hoặc mắc kẹt một số thứ

Bánh xe bẩn hoặc có hạt

Robot hút bụi có thể làm xước và hỏng sàn gỗ nếu các hạt bụi bẩn, cát hoặc mảnh nhựa nhỏ mắc vào bánh xe mà không được vệ sinh. Những hạt nhỏ này đủ sắc để gây ra thiệt hại vì bánh xe trở nên không đều và không trơn tru. 

Bánh xe bị kẹt hoặc mắc kẹt

Ngoài ra, robot hút bụi có thể làm xước sàn gỗ nếu bánh trước bị kẹt. Bánh trước được thiết kế để xoay và xoay, cho phép robot hút bụi thay đổi hướng. Tuy nhiên, nếu bánh trước bị kẹt, nó sẽ cản trở khả năng di chuyển tự do của robot, có khả năng làm hỏng sàn gỗ cứng. Bạn cần kiểm tra chúng trước khi hoạt động hoặc sau khi làm việc xong.

Robot hút bụi có hoạt động tốt trên sàn gỗ không?

Vậy thay vì làm hỏng sàn, robot hút bụi có hoạt động được trên sàn gỗ không? May mắn thay, máy hút bụi của robot hoạt động tốt trên sàn gỗ. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất khẳng định rằng các mẫu robot hút bụi của họ được sử dụng tốt nhất trên sàn gỗ hoặc gỗ cứng. Nói chung, hầu hết các sàn gỗ đều nhẵn, cho phép hầu hết các robot hút bụi dễ dàng điều hướng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm sạch và bảo dưỡng máy hút bụi cho robot của bạn thường xuyên. Miễn là mọi bộ phận của robot hút bụi hoạt động bình thường, bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào. Đảm bảo các con lăn của robot hút bụi sạch sẽ để cho phép nó hoạt động trơn tru trên sàn gỗ. Đây là hai điều đơn giản bạn có thể làm.

Kiểm tra bánh xe trước khi hoạt động

Điều tốt nhất bạn có thể làm để chống trầy xước sàn gỗ khi sử dụng robot hút bụi là làm sạch và kiểm tra bánh trước trước mỗi lần làm sạch.

Trong khi bánh xe bên của robot hút bụi thường được làm bằng cao su, bánh xe phía trước thường được làm bằng nhựa. Đây là lý do tại sao robot hút bụi có khả năng làm xước và hỏng sàn gỗ nhiều nhất, đặc biệt là nếu nó không được lăn trơn tru. Kéo nhựa trên bất kỳ bề mặt nửa mềm nào, như gỗ cứng, có thể dẫn đến hư hỏng nặng. 

robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ không

Vệ sinh toàn bộ bánh xe – Robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ không? 

Vệ sinh bánh xe phụ thường xuyên

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên làm sạch các bánh xe bên của máy robot hút bụi. Rất may, bánh xe bên của Roomba rất dễ vệ sinh và bảo dưỡng. Tìm những viên sỏi nhỏ hoặc mảnh thủy tinh / nhựa nhỏ trong các rãnh của bánh xe phụ. Bạn có thể cạy chúng bằng dụng cụ nhọn hoặc khí nén.

robot hút bụi có làm hỏng sàn gỗ không

Tháo lắp và làm sạch các bánh xe phụ

Như bạn thấy robot hút bụi sẽ không làm hỏng sàn gỗ của bạn. Nhưng trong quá trình robot hút bụi làm việc nó có thể bị kẹt các vật sắc nhọn ở bánh xe và gây hư hại đến sàn gỗ của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh robot hút bụi và loại bỏ các vật sắc nhọn khỏi sàn nhà nhé. Để robot hút bụi hoạt động hết khả năng bạn có thể tham khảo một số mẹo khi sử dụng tại đây.Hotline 24/7