Robot Hút Bụi Có Hút Được Cát Hay Không?

robot hút bụi có hút được cát không

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh robot hút bụi dọn dẹp rác vụn, bụi bẩn trên sàn và thảm. Tuy nhiên, bạn có từng tò mò rằng ngoài bụi, robot hút bụi có hút cát, hoặc các chất bẩn tương tự hay không? Sau thử nghiệm về với hàng chục mẫu máy hút bụi robot khác nhau, chúng tôi có thể đưa ra kết luận rằng, robot hút bụi có thể hút được cát, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như môi trường và số lượng cát trên sàn.

Robot hút bụi hút sạch như thế nào?

robot hút bụi có hút được cát không

Sức hút của robot hút bụi có đủ để hút sạch được cát bẩn?

Trước đây, khi công nghệ vẫn chưa phát triển như hiện tại. Cái tên robot hút bụi thường khiến mọi người liên tưởng đến một vật dụng xa xỉ. Do đó, chưa có nhiều người dùng để có thể chứng minh khả năng làm sạch của nó. Tuy nhiên, ngày nay robot hút bụi đã ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mức giá được chia thành nhiều phân khúc cũng giúp người dùng dễ mua và sử dụng hơn so với trước đây. 

Song song với đó, các robot hút bụi ngày nay không những rẻ hơn mà còn được cải tiến với nhiều tính năng mới. Công nghệ hút bụi cũng được nâng cấp với sức hút cao và an toàn cho mọi bề mặt sàn. Nếu bạn sử dụng robot hút bụi để vệ sinh hằng ngày, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối bởi khả năng làm sạch tuyệt vời của chúng. 

Theo như các thử nghiệm thực tế, robot hút bụi có khả năng hút bụi mịn cao, kể cả những hạt siêu nhỏ chỉ 0,1 micron. Bên cạnh đó, nó còn có thể loại bỏ phấn hoa, lông chó mèo triệt để – điều mà việc dọn dẹp thủ công không thể làm được. Tuy nhiên việc robot hút bụi có hút cát được hay không thì chúng ta cần phải kiểm chứng.

Robot hút bụi có hút được cát không?

Bụi và cát mịn sẽ khó làm sạch hơn bụi bẩn thông thường, đặc biệt là trên thảm. Vì các hạt cát riêng lẻ có kích thước siêu nhỏ đường kính từ 1/16mm đến 2mm nên chúng sẽ rất dễ bám vào các kẽ sàn. Thông thường, máy hút bụi robot sẽ xử lý nhanh rác bẩn và bụi kích thước hạt lớn. Nhưng với chất bẩn khó xử lý như cát mịn, robot sẽ cần công suất hút mạnh để làm sạch kỹ hơn và di chuyển nhiều lần trong khu vực đó. 

Robot hút bụi nào có động cơ mạnh để hút được cát?

Trong các thử nghiệm về hút cát và bụi bẩn cứng đầu, chúng tôi đưa ra gợi ý về 3 mẫu robot hút bụi dưới đây. Đây đều là những model có công suất hút bụi cao và khả năng làm sạch tốt có tiếng trên thị trường. 

iRobot Roomba i7 Plus (i7+)

iRobot Roomba i7 + sử dụng lực hút vượt trội để xử lý cát

Một trong những model có sức hút ấn tượng nhất để có thể đáp ứng được việc hút cát trên sàn đó là robot hút bụi Roomba i7 Plus. Trong hầu hết các bài test, nó gần như vượt qua tất cả khi làm sạch các mảnh vụn từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt, nó còn đi kèm một thùng rác tự động xử lý bụi tiện dụng. Mọi chất bẩn thu được sẽ được đẩy lên thùng bụi với động cơ siêu mạnh mẽ. Giúp bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với bụi và đổ rác mỗi ngày.

Neato Botvac D7 Connected

robot hút bụi có hút được cát không

D7 Botvac Connected có bàn chải rộng hơn tạo độ bao phủ cao hơn

Neato D7 cũng là một cỗ máy làm sạch mạnh mẽ mà chúng tôi lựa chọn để đưa vào danh sách này. Với ưu thế về ngoại hình chữ D nổi bật, robot có khả năng làm sạch với diện tích tiếp xúc rộng hơn, lên đến 10,5 inch. Đặc biệt các góc vuông của robot sẽ giúp D7 dễ dàng làm sạch bụi bẩn, cát mịn kẹt trong các cạnh tường. Đầu bàn chải kết hợp giữa cao su và lông mềm sẽ tách cát lên khỏi các kẽ hở và sử dụng lực hút mạnh mẽ 1600 Pa để hút sạch chúng khỏi mặt sàn. 

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

robot hút bụi có hút được cát không

Ecovacs tạo ra các máy hút bụi robot với chức năng lau nhà tiện dụng đi kèm

Khác với những dòng hút chuyên dụng như iRobotNeato, T8 AIVI còn được thích hợp thêm chức năng lau tự động. Chỉ cần gắn khay nước và tấm khăn lau đúng vị trí, robot sẽ làm sạch mặt sàn của bạn ngay sau khi vị trí đó đã được hút bụi. Do đó, nó cực kỳ hợp với sàn cứng như gạch, gỗ. Trong trường hợp số lượng cát nhiều có thể sức hút của T8 AIVI chưa thể làm sạch triệt để. Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn tiến hành làm sạch hai lần thông qua ứng dụng Ecovacs Home.  

Hotline 24/7