Pin Máy Hút Bụi Dyson Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

pin máy hút bụi Dyson

Trước khi đặt mua một máy hút bụi Dyson, chắc hẳn bạn đã tìm kiếm các thông tin liên quan đến nó: Lực hút, Độ bền, Máy Dyson nào tốt nhất, máy Dyson nào mới nhất, Dyson duy trì làm sạch được bao nhiêu phút? v.v. Trong bài viết này, chúng tôi giải quyết thắc mắc phần lớn mọi người quan tâm: “Pin của máy hút bụi Dyson có tuổi thọ bao lâu?” và lưu ý khi nào mới cần thay pin mới cho máy hút bụi.

pin máy hút bụi Dyson

Pin của máy hút bụi Dyson có tuổi thọ bao lâu?

Những dòng máy hút bụi Dyson thế hệ trước của Dyson V10, V11, V15, bao gồm V6, V7 và V8, đi kèm với pin dễ thay thế. Do đó, chúng có thể kéo dài khoảng 3 đến 4 năm, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng và bảo trì chúng.

Các cỗ máy sau này, chẳng hạn như V10V11, đi kèm với pin mạnh hơn nhiều, có thể kéo dài đến 10 năm, thậm chí dài hơn. Nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc và bảo dưỡng chúng thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng pin Dyson chính hãng khi mua tại cửa hàng uy tín.

Máy hút bụi của bạn đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn sử dụng này sẽ chứa tất cả thông tin bạn cần về pin của máy hút bụi Dyson, thời gian sạc và thời lượng sử dụng mỗi lần sạc.

Khi nào cần thay thế pin cho máy hút bụi Dyson?

pin máy hút bụi Dyson

Nếu pin của bạn có dấu hiệu bị hư hỏng như trầy xước hoặc móp méo, pin này cần được thay thế.

Tất cả các mẫu máy hút bụi Dyson trước V10 đều có tuổi thọ tổng thể từ 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản tốt, những viên pin này cũng có thể kéo dài đến 5 năm.

Các mẫu máy hút bụi Dyson V10, V11 và V15 có dung lượng pin mạnh hơn. Những loại pin này có thể kéo dài gần 15 năm nếu bạn bảo dưỡng máy hút bụi đúng cách. Khi máy gặp trục trặc, hãy đảm bảo rằng bạn đã thử qua hết các bước trước khi quyết định kiểm tra đến pin. Bây giờ hãy tìm hiểu xem nó có cần thay thế hay không.

Kiểm tra xem thời gian máy hút bụi của bạn hoạt động có đạt công suất tối đa không. Sử dụng các công cụ đo thời gian và bắt đầu chạy máy.

Hãy thử ở lực hút Max, nếu nó đạt khoảng 6-10 phút, bạn vẫn chưa cần phải thay pin. Nếu nó chỉ đạt 3 phút, bạn cần phải thay pin. Đây là một bài kiểm tra đơn giản nhất để xem bạn có cần phải thay pin cho máy hút bụi Dyson hay không.

Dyson không sạc và đèn đỏ nhấp nháy

pin máy hút bụi Dyson

Nếu máy hút bụi Dyson của bạn không sạc, bạn sẽ thấy đèn đỏ nhấp nháy và tắt. Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo các hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc hỏi trực tiếp kỹ thuật có kinh nghiệm.

Đèn đỏ nhấp nháy làm nổi bật lỗi điện áp thấp ở một trong các ô của bộ pin Dyson của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần thay pin mới trong máy hút Dyson của mình. Một vài mẫu Dyson sẽ nhấp nháy đèn vàng.

Dyson không sạc và đèn xanh nhấp nháy

Nếu máy hút bụi Dyson của bạn không sạc và đang nhấp nháy ánh sáng xanh lam thì pin của bạn vẫn ổn. Đây chỉ là biểu hiện của việc cắm sạc đang gặp vấn đề hoặc dây sạc bị hỏng. Nếu gặp tình trạng này, thay một viên pin mới không giúp bạn giải quyết được vấn đề, mà hãy tham khảo các cách khắc phục khi Dyson không sạc.

Kết luận: Pin của Dyson có tuổi thọ bao lâu?

Nếu sử dụng đúng cách, pin của Dyson có thể đạt hiệu suất lên tới 15 năm. Nhưng không có gì là đảm bảo tuyệt đối, nếu bạn muốn đánh giá hiệu suất pin máy hút bụi Dyson của mình, bạn có thể chạy thử nghiệm và đo thời gian. Nó sẽ tiết lộ xem pin có đang hoạt động ở mức tối ưu hay không. Nếu nó không còn như bạn mong muốn, hãy thay một viên pin mới để trải nghiệm làm sạch được hoàn hảo hơn.

Hotline 24/7