Những Thứ Đang Rút Ngắn Tuổi Thọ Của Máy Hút Bụi

tuổi thọ của máy hút bụi

Bạn đã biết cách dùng máy hút bụi để nó đạt hiệu suất tốt nhất và lâu bền hay chưa? Tuyệt đối đừng làm những điều sau bởi bạn có thể đang gián tiếp rút ngắn tuổi thọ của máy hút bụi rồi đó! Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi để máy hút bụi của bạn cố thể hoạt động tốt nhất nhé. 

Không kiểm tra ống hút thường xuyên 

Sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, hãy kiểm tra nhanh bằng mắt thường xem ống dẫn có bị tắc nghẽn hay không. Làm sạch ống dẫn thường xuyên không những cải thiện công suất hút của máy hút bụi mà còn có thể giúp máy hút hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ của máy hút bụi cũng tăng lên.

Không làm sạch bàn chải hút

tuổi thọ của máy hút bụi

Làm sạch các bàn chải – Công cụ tiếp xúc trực tiếp với bụi

Hầu hết các máy hút bụi đều có bàn chải xoay ở cổng hút bụi để nới lỏng bụi khỏi thảm, để máy có thể hút được hết bụi lên. Nhưng khi tóc, lông thú cưng hoặc dây dợ bị mắc kẹt trong bàn chải, chúng sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Sử dụng một chiếc kéo nhỏ, nhẹ nhàng cắt qua các mảnh vụn để làm sạch chổi, sau đó dùng lược để chải đều chúng ra. Để tiện hơn, hãy tham khảo những gợi ý máy hút bụi tốt nhất cho thảm của chúng tôi.

Không thay thế túi hoặc làm rỗng hộp

Cho dù máy hút của bạn sử dụng túi hay hộp để chứa rác, thì khi rác quá nhiều sẽ làm giảm hoạt động của máy. Mặc dù thật dễ dàng để biết khi nào thùng rác đầy nhưng khó hơn để biết khi nào cần phải thay thế túi đựng rác. Nếu bạn nhận thấy sức hút giảm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thùng rác đầy. Hãy thay túi đựng rác hoặc kiểm tra thùng bụi và đổ thường xuyên hơn nhé.

Không thay thế hoặc làm sạch các bộ lọc

Mỗi máy hút là khác nhau, nên sách hướng dẫn của bạn cũng sẽ chỉ ra tần suất các bộ lọc cần được thay thế hoặc làm sạch. Nhiều kiểu máy hút bụi đi kèm với bộ lọc giấy hình đàn accordion và bộ lọc hình vòng bọt biển. Đối với các thiết bị có bộ lọc có thể giặt được, hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn giặt từ sách hướng dẫn. Tất nhiên, tần suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào tần suất bạn hút bụi và mức độ bừa bộn của sàn nhà.

cách tăng tuổi thọ của máy hút bụi

Thay thế và vệ sinh bộ lọc định kỳ

Không làm sạch trước các khu vực

Để kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi, trước khi cho robot làm việc hãy dọn dẹp căn phòng trước một lần. Di chuyển ba lô, tất hoặc quần áo có dây rút để ngăn chúng mắc vào robot hút bụi. Mặc dù bạn có thể tắt máy hút bụi và kéo chúng ra, nhưng theo thời gian, nó có thể làm hỏng chổi hút và làm giảm tuổi thọ máy hút bụi của bạn.

Sử dụng nó quá thường xuyên

Ban đầu, hãy suy nghĩ về điều gì khiến sàn nhà của bạn bẩn, sau đó hãy dọn dẹp nhẹ nhàng trước khi sử dụng máy hút bụi, để chúng ta không cần phải sử dụng máy hút bụi thường xuyên. Hãy cất giày lên kệ, dọn dẹp dây điện, hay thực hiện một vài thao tác cơ bản: Thay vì mang đồ ăn nhẹ đến phòng xem TV, hãy ăn tại bàn bếp để không bị vụn vặt khắp nơi; chải lông cho thú cưng ở ngoài trời thường xuyên để giảm lượng lông thú cưng trên sàn nhà và đồ đạc của bạn…Máy hút bụi lý tưởng cho lông thú cưng.

Sử dụng sai cài đặt sẽ làm giảm tuổi thọ của máy hút bụi

Hầu hết các máy hút bụi đều có các cài đặt khác nhau tùy thuộc vào loại sàn bạn đang làm sạch, tức là gỗ hoặc thảm. Nếu bạn đang sử dụng cài đặt sai, điều này có thể làm cho máy hút bụi kém hiệu quả hơn và có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị của bạn.

Không đọc hướng dẫn sử dụng

Nhiều người bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng cho đến khi có vấn đề, nhưng khi đó có thể đã quá muộn. Sách hướng dẫn của mỗi công ty đều có các hướng dẫn và cảnh báo quan trọng về an toàn, chẳng hạn như “Không cầm máy hoặc phích cắm bằng tay ướt”. Họ cũng đưa ra các mẹo khắc phục sự cố về cách chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi của bạn cùng với thông tin bảo hành, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chuyển sang một thương hiệu mới.

Hotline 24/7