Những Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Từng Nghĩ Đến Khi Sử Dụng Máy Hút Bụi

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi thường xuyên để làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm tuyệt vời, loại bỏ vết bẩn dính trên thảm và khử mùi đệm…

Sử dụng máy hút bụi với mục đích gì?

Mặc dù lý do rõ ràng nhất, việc giữ cho thảm của bạn không bị bẩn không phải là điều duy nhất máy hút bụi của bạn có thể làm. Máy hút bụi là một trong những công cụ làm sạch đáng giá nhất mà bạn có thể sở hữu với vô số công dụng mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến, đặc biệt là những dụng cụ hiện đại với đầy đủ các tiện ích đi kèm. Xem xét một số cách dùng máy hút bụi mà bạn có thể chưa bao giờ thử và kiểm tra những máy hút bụi đáng tin cậy này, bạn sẽ rất vui vì đã mua nó.

sử dụng máy hút bụi

Bộ lọc hiệu quả giúp máy hút bụi lọc bỏ vi khuẩn có hại

Làm cho không khí trong nhà trong lành hơn

Mỗi máy hút bụi đều được trang bị tấm lọc bụi. Khi dùng máy hút bụi, động cơ hút bụi bẩn vào thùng chứa, đồng thời tấm lọc bụi sẽ giữ lại toàn bộ bụi và thả ra không khí trong lành. Hút bụi thường xuyên sẽ dần cải thiện không khí xung quanh nhà bạn.

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bọ chét

Không cần dùng các hóa chất mạnh – một nghiên cứu cho thấy rằng việc áp dụng máy hút bụi của bạn để diệt bọ chét cũng hiệu quả. Đối với thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã thả 100 con bọ chét mèo trưởng thành (loại bọ chét phổ biến nhất được tìm thấy trên vật nuôi, chẳng hạn như mèo và chó) vào một tấm thảm được dệt chặt chẽ. Hút bụi trên thảm đã giết chết trung bình 96% bọ chét. Các thử nghiệm trên bọ chét ở giai đoạn ấu trùng và nhộng đã thành công 100%.

Lấy các chất gây dị ứng ra khỏi nhà của bạn

Khi mùa xuân và mùa hè đến, bạn phải mở cửa thường xuyên. Điều này khiến phấn hoa, bụi bẩn và ẩm mốc xâm nhập vào nhà dễ hơn. Sử dụng công cụ bàn chải của máy hút bụi để dọn sạch bậu cửa sổ và cửa ra vào trước khi những chất gây dị ứng này thổi vào nhà bạn. Hãy kết hợp sử dụng các công cụ còn lại để dọn dẹp xung quanh nhà.

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp bất kỳ vị trí nào 

Lấy toàn bộ xơ vải trong máy giặt

Dùng phần đính kèm bàn chải của máy hút bụi để làm sạch túi lọc xơ vải của máy giặt. Hoàn thành nhiệm vụ bằng cách gắn công cụ hút khe hẹp của máy hút để kéo tất cả xơ vải còn sót lại trong túi lọc xơ vải của máy.

Sử dụng máy hút bụi nhằm khử mùi trên đệm hiệu quả

Không phải đồ vật nào cũng có thể cho vào máy giặt (ví dụ như gối, thảm hoặc nệm), hãy thử một chút baking soda. Rắc bột lên chỗ bạn đang cố làm sạch và để khoảng 30 phút. Hút bụi, tạm biệt bụi bẩn và mùi hôi.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bàn phím

Để làm sạch hoàn toàn bàn phím máy tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược bàn phím để những mảnh vụn rời rơi ra. Tiếp theo sử dụng công cụ hút bàn phím gắn vào máy hút chính và tiến hành hút để loại bỏ những mảnh vụn còn lại. Kết thúc bằng cách sử dụng một miếng vải khô, không xơ để loại bỏ bụi và đánh bóng các phím.

Hút bụi mọi thứ!

Hãy sử dụng máy hút bụi sáng tạo theo cách của bạn, máy hút bụi của bạn linh hoạt hơn bạn có thể nghĩ. Sử dụng chổi quét bụi trên rèm, chụp đèn, sách, tranh ảnh và khung gương,…bất cứ nơi nào có thể dính bụi. Tiếp theo, hãy kiểm tra những thủ thuật dọn dẹp nhà cửa này từ những người dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp.

Hotline 24/7