Máy Hút Bụi Dyson Không Sạc – Đâu Là Nguyên Nhân?

máy hút bụi Dyson không sạc

Dyson là thương hiệu nổi tiếng với những chiếc máy hút bụi cầm tay vì nó giúp công việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đến một ngày sau khi đã sử dụng, bạn đem sạc để chuẩn bị cho lần dọn dẹp tiếp theo, bạn nhận thấy rằng máy hút bụi Dyson của mình không sạc.

Mặc dù đã thử lại nhiều lần nhưng vẫn không có gì thay đổi, bạn bắt đầu tự hỏi “Tại sao máy hút bụi Dyson lại không sạc được?”. Có lẽ bạn cần thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói về cách khắc phục sự cố sạc mà bạn có thể thực hiện.

Làm cách nào để biết máy hút bụi Dyson đang sạc?

máy hút bụi Dyson không sạc

Khi thực hiện sạc máy hút bụi, bạn có thể dễ dàng nhận biết máy hút bụi Dyson của mình có đang sạc hay không.

Tất cả máy hút không dây của Dyson đều có đèn báo sáng trên bộ sạc khi chúng đang được sạc. Chỉ báo này sẽ tự động tắt khi quá trình sạc hoàn tất.

Một máy hút bụi Dyson cần được sạc đầy trong ba giờ rưỡi. Các mẫu máy hút bụi Dyson mới nhất có đèn xanh ở cả hai mặt của pin. Ngoài ra, chúng sẽ nhấp nháy bật và tắt liên tục khi quá trình sạc đang diễn ra.

Khi pin được sạc đầy, các đèn LED này sẽ vẫn bật trong khoảng 5 giây, và sau đó chúng sẽ tắt. Một số máy của Dyson có pin lớn hơn có thể mất tới 4 tiếng rưỡi để sạc đầy.

Đây là quá trình bình thường với tất cả các máy hút bụi Dyson. Nếu quá trình này không xảy ra, có nghĩa là máy hút bụi Dyson đang không được sạc. Vì vậy, bạn cần giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để tránh những phiền phức.

Tại sao máy hút bụi Dyson không sạc? 

máy hút bụi Dyson không sạc

Bạn không cần phải lo lắng, có một số lý do khiến máy hút bụi Dyson không sạc được. Có lẽ do bạn đã dùng quá lâu và cần phải thay một bộ pin mới hoặc có lý do nào đó khiến máy hút không hoạt động.

Nếu máy hút bụi không sạc khi bạn đã kết nối nó với bộ sạc, hãy thực hiện kiểm tra. Bạn cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Hãy kiểm tra nhanh để xem liệu bạn có đang vận hàng nó đúng cách hay không

Bạn đã cắm sạc sai cách

Bắt đầu kiểm tra bằng cách xem bạn đã cắm sạc đúng cách chưa. Đôi khi bạn mệt mỏi sau một ngày làm việc và trở về nhà phải dọn dẹp nhà cửa bạn sẽ mắc phải sai lầm này. Nên hãy kiểm tra xem bạn đã cắm sạc và nguồn điện, và đã cắm đúng vào đế sạc hay chưa.

Máy hút bụi Dyson không sạc do ổ cắm hỏng

Có thể ổ cắm của bạn có vấn đề. Mọi sản phẩm đều có xu hướng hao mòn theo thời gian, đây có thể là nguyên nhận khiến máy hút bụi không sạc. Bạn có thể thử ổ cắm khác trong nhà để xác nhận rằng ổ cắm mà bạn đang sử dụng đang bị hỏng.

Có thể pin cần thay thế

Pin trên máy hút bụi Dyson V10 của bạn có thể kéo dài đến 10 năm nếu bạn chăm sóc máy hút bụi đúng cách. Nhưng những loại pin sạc lại xuống cấp khá nhanh và thời gian chạy sẽ giảm xuống. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến máy hút bụi không sạc.

Bạn cần thay thế một viên pin mới, và việc thay thế diễn ra khá dễ dàng. Nếu bạn gặp khó khăn, có thể tìm đến chuyên viên.

Đã lâu rồi bạn không sử dụng máy hút bụi Dyson của mình

Một lý do khác khiến máy hút bụi Dyson không sạc là do bạn cất giữ nó quá lâu mà không sử dụng. Các thiết bị lâu năm không sử dụng có thể bị hỏng pin hoặc hỏng sạc theo thời gian. Đến khi bạn mang chúng ra và thử lại thì chúng không hoạt động. Một lần nữa bạn sẽ phải thay pin để máy hút hoạt động trở lại.

Dây nguồn bị hỏng

Nguyên nhân tiếp theo có thể do dây nguồn bị hỏng. Dây sạc trong quá trình sử dụng dễ bị giẫm đạp hoặc kéo mạnh, khiến dây bị hao mòn nhanh. Dây nguồn hỏng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho máy hút và cho chính bạn (hỏa hoạn, điện giật,…). Do đó, bạn cần thay thế dây bị hỏng ngay lập tức.

Máy hút bụi Dyson không sạc do lâu không vệ sinh

Bên trong máy hút bụi của bạn có thể bị bám bụi và cáu bẩn theo thời gian. Nó có thể làm gián đoạn kết nối giữa pin và máy hút.

Thực hiện vệ sinh các chi tiết của máy hút bụi Dyson, bạn có thể mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn cho máy hút. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy bao gồm tất cả hướng dẫn về cách vệ sinh máy hút bụi Dyson của bạn.

Hotline 24/7