Máy Hút Bụi Cầm Tay Và 5 Điều Tuyệt Đối Cần Tránh Khi Sử Dụng

máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay hiện rất phổ biến trên thị trường. Mỗi gia đình thường có một hay nhiều máy hút bụi. Nó rất thuận tiện khi dọn dẹp nhà cửa. Nhưng bạn đã biết những vật dụng có thể gây hỏng máy khi bạn dùng máy để hút chúng chưa. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 5 trường hợp tuyết đối không để máy hút bụi hút phải

Không nên để máy hút bụi hút đất và mảnh vụn thực vật

Dù là do giày dép trên thảm hay do mèo vui đùa gây ra, một chút đất hoặc bụi bẩn trên sàn nhà là một điều khó chịu chung trong bất kỳ ngôi nhà nào. Máy hút bụi cầm tay của bạn có thể làm sạch chúng, phải không?

Không đâu! Lực đẩy và trọng lượng của máy hút sẽ đẩy bụi bẩn sâu hơn vào thảm và thậm chí có thể làm bẩn thảm. Các mảnh vụn thực vật rơi ra từ cây trồng trong nhà cũng có thể dễ dàng làm tắc nghẽn máy của bạn, đặc biệt là nếu máy bị ẩm. Lá cũng có thể làm bẩn thảm của bạn. Chính vì vậy đựng dùng máy hút bụi cầm tay của bạn để làm sạch chúng

Không để máy hút bụi cầm tay hút phải vật sắc nhọn

Nếu bạn làm rơi kính, bạn có thể rất muốn hút bụi các bề mặt gần chỗ vỡ để đảm bảo rằng không có bất kỳ mảnh nhỏ sắc nhọn nào có thể cắt tay, chân hoặc móng của vật nuôi.

Nhưng hút bụi kính bị vỡ sẽ làm hỏng máy hút bụi cầm tay của bạn. Các mảnh vụn nhỏ có thể tự mắc kẹt trong ống mềm, động cơ và nếu bạn sử dụng máy hút có túi, chúng có thể làm rách túi, có khả năng khiến mọi thứ bên trong tràn ra ngoài.

Thay vì dùng máy hút bụi bạn nên quét kính là cách tốt nhất, sau đó dùng cuộn bếp ẩm chà lên bề mặt để nhặt những mảnh vụn nhỏ mà bạn có thể bỏ sót. 

máy hút bụi cầm tay

Không để máy hút bụi cầm tay hút bụi tro và mùn cưa

Tro và mùn cưới rất khó hút sạch và bay trong không khí. Chẳng may chúng đã bị đổ ra sàn nhà bạn và dễ dàng lan ra khắp nhà. Điều có thể làm suy nhất là dùng máy hút bụi cầm tay để làm sạch chúng. Nhưng đây không phải là một ý kiến tuyệt vời. Vì Tro và mùn cưa chứa các hạt bụi mịn đến mức dù chỉ một lượng nhỏ cũng sẽ làm tắc hoàn toàn các bộ lọc của bạn và làm giảm lực hút của máy.

Ngay cả việc quét những thứ này cũng có thể khiến bụi siêu mịn bay vào không khí, có thể gây kích ứng phổi của bạn, vì vậy hãy cẩn thận. Một mẹo hữu ích để giúp giữ cho nó hoạt động tốt là làm ẩm nó trước khi quét bằng chổi và chổi quét bụi.

Chất lỏng cũng có thể khiến máy hút bụi bị chập, cháy

Hút sạch đồ ướt là một cách chắc chắn để làm tắc nghẽn máy hút bụi cầm tay của bạn, vì đồ ướt sẽ làm tắc ống và làm tắc bộ lọc. Việc hút chất lỏng sẽ làm cho bất cứ thứ gì bên trong cũng ẩm ướt và sẽ khiến bụi bẩn mà bạn hút lên sau đó tích tụ lại và tích tụ thành một đống hỗn độn ẩm ướt, cũng có thể trở thành ẩm mốc. Hút chất lỏng vào thiết bị điện như máy hút bụi cũng là một rủi ro về an toàn và có thể gây ra hỏng hóc về điện trong máy khiến máy không hoạt động tốt.

Bạn nên dùng cây lau nhà hoặc khăn giấy đa năng để làm sạch các chỗ có chất lỏng đó.

máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay không hút các vật thể nhỏ

Việc hút các mảnh vụn nhỏ không thành vấn đề đối với hầu hết các máy hút bụi không dây, nhưng bạn nên để ý xem có vật gì sắc và to hơn các mảnh ngũ cốc khô hoặc các mảnh sỏi nhỏ. Các vật lớn hơn có thể chặn và làm hỏng bên trong.

Thủ phạm phổ biến là các vật thể như đồng xu nhỏ, giấy bìa cứng và ghim – chúng không chỉ có thể bị mắc kẹt trong bàn chải mà các cạnh cứng hoặc nhọn của chúng có thể làm nứt hoặc xuyên qua đường ống bên trong hoặc mô tơ của máy hút bụi trên đường đi vào. Có thể bạn chỉ cần hút chúng lên thay vì nhặt chúng lên, nhưng đây không phải là những đồ vật mà máy hút bụi có thể xử lý được.

Máy hút bụi cầm tay giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Nhưng nó không thể hút mọi thứ. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi máy hút bụi của bạn bị hỏng do hút phải các vật như trên.

Hotline 24/7