4 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Để Robot Hút Bụi iRobot Dọn Dẹp Phòng

robot hút bụi iRobot

Nếu ngôi nhà của bạn có bố cục đơn giản, chỉ một vài phòng hoặc không có vật cản lớn thì việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà bằng robot hút bụi iRobot là điều không cần phải bàn cãi. Chỉ cần lên lịch khi bạn muốn nó làm sạch và điều hướng thông minh của nó sẽ tự xử lý phần còn lại. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà lớn hơn và phức tạp hơn, việc di chuyển Roomba từ phòng này sang phòng khác có thể phức tạp hơn một chút.

Lựa chọn robot hút bụi phù hợp

Sự khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản của robot hút bụi iRobot không phải là lực hút của chúng mà là kỹ năng lập bản đồ, lập lịch và điều hướng của chúng. Để dọn dẹp nhiều phòng một cách hiệu quả và không gặp rắc rối, chúng tôi khuyên bạn nên mua Roomba 960 trở lên.

Có hai lý do chính cho việc này. Đầu tiên, nó sử dụng một hệ thống bản đồ ưu việt, được gọi là SLAM. Nó kết hợp cảm biến laser với camera trực quan để vạch ra khu vực và tìm ra con đường hiệu quả nhất. Công nghệ tương tự này giúp điều hướng giữa các phòng tốt hơn.

Lý do thứ hai là hệ thống pin được cải tiến. Roomba như 960, i7 hay j7 sẽ chạy trong 75 phút, trong khi Roomba s9 cung cấp cho bạn tới 120 phút cho mỗi lần sạc. Đặc biệt, chúng đều có tính năng “sạc lại và tiếp tục”. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chỉ chạy lâu hơn trong mỗi phiên mà sẽ tự động bắt đầu lại nơi chúng đã dừng lại sau khi sạc lại. Đây là một tính năng cần thiết cho những ngôi nhà lớn hơn và hữu ích cho bất kỳ loại thiết lập nhiều phòng.

Đặt robot hút bụi iRobot tại trung tâm nhà bạn

robot hút bụi iRobot

Vị trí đặt Dock sạc cũng là điểm quan trọng cần chú ý

Một trong những phàn nàn lớn nhất từ ​​chủ sở hữu robot hút bụi iRobot là máy hút bụi họ bị kẹt. Bạn có thể giúp ngăn chặn điều này bằng cách giảm độ dài và độ phức tạp của con đường mà Roomba phải thực hiện để quay lại bộ sạc sau khi làm sạch.

Hãy suy nghĩ về cách bố trí ngôi nhà của bạn qua con mắt của robot hút bụi iRobot. Xem xét những chướng ngại vật mà nó phải di chuyển xung quanh và vị trí của các ô cửa cũng như kích thước và thiết kế của không gian. Robot hút bụi iRobot dành càng ít thời gian để vận chuyển, thì thời lượng pin của nó sẽ càng được sử dụng nhiều hơn. Hãy nghĩ xem nơi nào trong nhà bạn sẽ cho máy hút đường đi ngắn nhất để đến tất cả các khu vực bạn muốn làm sạch.

Sử dụng các tường ảo của robot hút bụi 

Tường ảo là phụ kiện tiện dụng để giữ robot hút bụi iRobot ở những nơi mà nó không nên đến. Công cụ hữu ích nhất cho việc thiết lập nhiều phòng là tường ảo vì nó có hai chế độ. Nó có thể hoạt động như một bức tường, ngăn một khu vực khỏi phạm vi làm sạch của Roomba. Nó cũng có chế độ giữ robot hút bụi iRobot Roomba trong một căn phòng đơn đủ lâu để nó làm sạch sau đó dẫn nó qua phòng tiếp theo.

Hoặc các dòng máy cao cấp như Roomba i7, roomba j7 và s9 đều có thể cài đặt tường ảo trên App. Giúp bạn dễ dàng kiểm soát robot hút bụi iRobot roomba của bạn

robot hút bụi iRobot

Sử dụng tường ảo hoặc tính năng Keep Out Zones để vạch ra các ranh giới 

Sử dụng lịch làm việc cho robot hút bụi iRobot

Như chúng tôi đã nói ở trên, mọi kiểu máy robot hút bụi iRobot từ 690 trở lên đều được tích hợp sẵn một số tùy chọn lập lịch, cho dù bạn thực hiện thông qua ứng dụng của Roomba hay qua Wi-Fi bằng Alexa , Google Home hoặc một hệ thống nhà thông minh khác. Nếu cách bố trí nhà của bạn không quá phức tạp, bạn có thể sử dụng chức năng này để đảm bảo Roomba của bạn đang làm việc ở mọi phòng trong ngôi nhà của bạn theo chu kỳ đều đặn ngay cả khi không sử dụng bất kỳ Tường ảo nào.

Các máy robot hút bụi iRobot mới nhất có ứng dụng iRobot Home cung cấp cho bạn các tính năng bản đồ chưa từng có trước đây, điều này có thể giúp bạn thiết lập tính năng dọn dẹp tự động cho toàn bộ ngôi nhà của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về việc tùy chỉnh độ sạch của mình, nhưng một việc đơn giản như khởi động máy hút bụi trong một căn phòng khác nhau mỗi ngày có thể đảm bảo rằng nó luôn hoạt động trên tất cả các tầng của bạn .

robot hút bụi iRobot

Lập lịch làm việc tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn 

Vì mỗi ngôi nhà khác nhau, không có câu trả lời đúng khi nói đến việc làm cho Roomba di chuyển dễ dàng từ phòng này sang phòng khác. Với vị trí cơ sở nhà thông minh, lập lịch phù hợp và có thể là một hoặc hai bức tường ảo, không có cách bố trí nhà nào mà Roomba không thể xử lý. Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong việc tìm được thiết bị phù hợp cho ngôi nhà của mình!

Hotline 24/7