Sự Cố iRobot Roomba Không Kết Nối Với Wifi Và Cách Khắc Phục

Roomba không kết nối với wifi

Khi tìm hiểu robot hút bụi, điều thu hút người dùng nhất chính là khả năng hoạt động rảnh tay thông qua lập lịch làm việc trong ứng dụng dành riêng. Những robot hút bụi Roomba của iRobot cũng làm được điều đó. Tuy nhiên, nếu Roomba không kết nối với WiFi, thì điều đó sẽ trở thành vô nghĩa, thậm trí đây là một vấn đề đặc biệt khó chịu với những người yêu thích công nghệ và cần giải quyết.

Tại sao Roomba không kết nối với WiFi?

Bạn sẽ cần thực hiện một vài cách dưới đây để khắc phục sự cố Roomba không kết nối với WiFi hoặc các sự cố do lỗi mạng hoặc lỗi bộ định tuyến.

Nếu Roomba của bạn không thể kết nối với WiFi và bạn không thể giao tiếp với nó, chúng tôi có một số mẹo giúp bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề để có thể giải quyết vĩnh viễn.

  1. Đảm bảo rằng wifi của bạn đang hoạt động;
  2. Kiểm tra kỹ thiết bị đã được bật nguồn chưa;
  3. Khôi phục cài đặt gốc trên Roomba của bạn;
  4. Di chuyển Home Base đến gần bộ định tuyến của bạn hơn;
  5. Thực hiện các bước khác để tăng cường tín hiệu WiFi của bạn.

Hướng dẫn khắc phục sự cố Roomba không kết nối với WiFi

Roomba không kết nối với wifi

Bước 1: Đảm bảo rằng WiFi của bạn đang hoạt động

Mang thiết bị hỗ trợ WiFi di động như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh đến vị trí của Robot. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn và Roomba đã kết nối với cùng một mạng WiFi, sau đó hãy thử sử dụng internet. Đây là cách dễ nhất để kiểm tra không chỉ mạng có hoạt động hay không mà còn xem mạng có đủ mạnh trong khu vực đó của nhà bạn hay không.

Bước 2: Kiểm tra kỹ thiết bị đã được bật nguồn chưa

Có một số điều bạn cần kiểm tra khi Roomba không kết nối với WiFi. Đảm bảo rằng Roomba đang đặt trên Home Base của nó và Home Base đã được cấp nguồn. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem đèn trên Roomba có bật không. Nếu không, hãy nhấn nút “Clean” để đánh thức nó. Sau khi bạn chắc chắn cả Roomba và đế đều được cấp nguồn, hãy thử kết nối lại.

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc trên Roomba của bạn

Đôi khi mọi thứ trở nên lộn xộn bên trong mạch điện của Roomba và cách tốt nhất để giải quyết chúng là khôi phục cài đặt gốc. Bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng ngay trên robot, quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy mà bạn đang sở hữu.

Sau khi đã khôi phục được cài đặt gốc, hãy tiếp tục kết nối lại Roomba của bạn với WiFi. Bạn sẽ phải thực hiện lại toàn bộ quá trình. Đóng hoàn toàn ứng dụng iRobot Home, sau đó mở lại và bắt đầu lại quá trình cài đặt ứng dụng (có thể sử dụng cho robot lau nhà Braava jet).

Roomba không kết nối với wifi

Bước 4: Đặt Robot và bộ phát WiFi gần nhau để kiểm tra Roomba có kết nối với WiFi không

Càng xa bộ định tuyến thì tín hiệu càng yếu. Khoảng cách giữa robot và bộ định tuyến càng gần thì tín hiệu sẽ càng mạnh. Điều này đặc biệt được khuyến nghị nếu Roomba của bạn đã kết nối với Wi-Fi nhưng không thể giữ kết nối. Sẽ tốt hơn nếu bạn đặt cả 2 thiết bị này trong cùng một phòng, hoặc miễn là bạn để 2 thiết bị gần nhau thì sẽ không gặp vấn đề gì.

Bước 5: Thực hiện các bước khác để tăng cường tín hiệu Wi-Fi của bạn

  • Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà Roomba vẫn không kết nối được với WiFi thì WiFi của robot bị lỗi hoặc tín hiệu WiFi của bạn không đủ mạnh.
  • Số lượng thiết bị đang cạnh tranh về băng thông trên mạng của bạn là điều mà nhiều người không nghĩ đến, nhưng nó có thể có tác động lớn đến mức độ hoạt động của mỗi thiết bị. 
  • Xem danh sách các thiết bị được kết nối với mạng WiFi của bạn và xóa tất cả những danh mục không còn sử dụng nữa. Điều này có thể bao gồm các thiết bị điện tử cũ như điện thoại và máy tính hoặc các thiết bị thông minh mà bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng. 
  • Cũng có thể đã đến lúc bạn nâng cấp bộ phát WiFi. Hãy tìm một phát tiêu chuẩn mới khác, có thể xử lý tốt hơn nhiều thiết bị cho một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh.
  • Xem xét vị trí đặt bộ định tuyến, vị trí của bộ phát rất quan trọng vì nó liên quan đến các thiết bị khác trong nhà. Không đặt bộ định tuyến ở nơi kín như tủ quần áo, tủ giày hay ở một góc nào đó. Càng ở nơi thoáng đãng, tín hiệu truyền đi càng tốt.

Một thiết bị không hoạt động có thể gây khó chịu vô cùng, nhưng hy vọng, các mẹo ở đây đã giúp bạn tìm ra giải pháp cho những rắc rối khi gặp trường hợp Roomba không kết nối với Wifi. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác để khắc phục sự cố kết nối của Roomba! Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong việc hoàn thiện chức năng của máy hút thông minh.

Hotline 24/7