Dyson V15 Và Dyson V12: Sự Lựa Chọn Nào Tốt Hơn?

So sánh Dyson V15 và Dyson V12

Dyson được ví là “Rolls Royce” của thế giới máy hút bụi, ít nhất là khi nói đến máy hút bụi thẳng đứng dạng cầm tay. Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định Dyson tốt nhất để mang về nhà khi tất cả chúng đều tuyệt vời như vậy? Hôm nay, chúng ta sẽ so sánh Dyson V15 và Dyson V12 để cho bạn thấy vũ khí hút bụi nào xứng đáng để làm sạch sàn nhà của bạn.

Giá cả và độ phổ biến của Dyson V15 và Dyson V12

Dyson V12 Detect Slim đã bị lu mờ bởi người anh em Dyson V15 Detect đắt tiền hơn của nó, đặc biệt là vì V12 chỉ được công bố ở một số thị trường Châu Á – Thái Bình Dương như Úc, New Zealand và Nhật Bản, vẫn chưa được xác nhận liệu nó có sớm được đưa sang các quốc gia khác hay không. Trong khi Dyson V15 phổ biến hơn, đã có mặt tại Hòa Kỳ và vương quốc Anh.

Tại Úc, Dyson V12 có mức giá khoảng 1.199 đô la Úc cho mẫu Total Clean và 1.249 đô la Úc cho mẫu Absolute Extra. 

Thiết kế và cấu tạo của Dyson V15 và Dyson V12

Thoạt nhìn, rất dễ nhầm Dyson V15 Dyson V12, đặc biệt nếu đầu Laser Slim Fluffy mới được gắn vào thân nối. Nhưng V12 có một nút lớn màu đỏ trên đầu máy hút. Đây là nút nguồn, thay thế cho bộ kích hoạt vốn là một tính năng phổ biến trên tất cả các thiết bị cầm tay của Dyson. Tuy nhiên, thay vì “bấm – nhả” như các bản Dyson khác thì việc bật nguồn hoạt động liên tục sẽ tốn nhiều năng lượng hơn nhưng cũng giúp bạn đỡ mỏi tay khi phải bấm lâu.

So sánh Dyson V15 và Dyson V12

Dyson V15 (trên) và Dyson V12 (dưới)

Sự khác biệt lớn nhất giữa Dyson V12 và Dyson V15 là dung tích thùng bụi. Dyson V15 Detect có thiết kế thùng bụi tiêu chuẩn với 0,76L, trong khi Dyson V12 chỉ có 0,35L – cùng một loại được sử dụng trong Omni – Glide và chỉ đủ cho một căn hộ một phòng ngủ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn hơn, đặc biệt là một ngôi nhà có thảm trải sàn, thì bạn sẽ phải dọn sạch thùng rác thường xuyên khi dùng V12.

Mọi thứ khác về V12 Detect Slim đều giống với V15: màn hình kỹ thuật số có cùng kích thước, cung cấp biểu diễn đồ họa về mọi thứ mà máy hút bụi đang hút lên, nhờ cảm biến piezo phát hiện bụi bẩn. Bộ pin có thể tháo rời cũng có mặt, cũng như đầu sao V15: Laser Slim Fluffy cho sàn cứng, đầu lau mô-men xoắn cao cho mọi nơi và Công cụ vặn tóc mới, hút lông thú cưng và con người mà không vướng víu.

Hiệu suất làm sạch của Dyson V15 và Dyson V12

Lực hút

So sánh Dyson V15 và Dyson V12

Dyson V12 Detect Slim (trái) và Dyson V15 Detect (phải)

Hãy nhìn thật kỹ và bạn sẽ thấy sự sắp xếp giống như bông hoa của các lốc xoáy hướng tâm cũng mỏng hơn so với V11 hoặc V15. Trong đó hai mẫu này có 14 xoáy hướng tâm, V12 Detect Slim chỉ có 11. Điều đó có nghĩa là lực hút ít hơn so với V11 hoặc V15.

Dyson V15 Detect có lực hút lên đến 230 AW (mạnh nhất trong các dòng máy hút bụi cầm tay của Dyson), làm sạch triệt để lông tóc rụng trên thảm của bạn, ngay cả khi ở mức công suất thấp nhất. Sẽ mất một vài lần di chuyển qua lại nếu công việc đặc biệt khó chịu, nhưng bạn có đủ 60 phút để đi trên sàn trải thảm nếu cần thiết. Nếu chỉ là dọn dẹp hàng ngày, ngay cả trên thảm chất cao, chế độ Eco là quá đủ.

Trong khi đó, Dyson V12 Detect Slim chỉ có lực hút khoảng 150 AW tương đương với dòng V10 đã ra mắt từ lâu.

Thời lượng pin

Như với các mẫu Dyson V15V11, thời gian chạy tối đa là 60 phút cho một lần sạc khi sử dụng V12. Đó là ở chế độ Eco tiết kiệm pin – cài đặt năng lượng thấp nhất – và sử dụng các công cụ không có động cơ. Khi bạn tăng công suất hút, tuổi thọ pin sẽ giảm và thời gian chạy còn lại được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số, đếm ngược từng giây.

Ngay cả ở cài đặt hút thấp nhất, Dyson vẫn có thể thực hiện công việc duy trì và 60 phút là quá đủ để dọn dẹp một ngôi nhà hai hoặc ba phòng ngủ. Tôi luôn nghĩ về Dyson là công cụ làm sạch ‘một chút và thường xuyên’, và 5-20 phút bạn sẽ nhận được với sự kết hợp của chế độ Eco và Turbo cũng là quá đủ cho điều đó.

Giữa Dyson V15 và Dyson V12 bạn nên lựa chọn như thế nào?

Lý do nên chọn Dyson V12

Bạn muốn sở hữu một model Dyson chiếu sáng bằng laser mà vẫn tiết kiệm chi phí

Mặc dù đầu hút Laser Slim Fluffy có vẻ như là một sự mới lạ, nhưng nó có những công dụng khi cố gắng tìm bụi bẩn tập trung dưới đồ nội thất hoặc trong các góc mà bạn thường không phát hiện ra. Đây là đầu hút đặc trưng của Dyson V15 Detect và bạn có thể nhận được nó theo mặc định với V12 Detect Slim.

Bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ

Dung tích thùng rác của V12 Detect Slim đủ cho một ngôi nhà có một phòng ngủ, nhưng bất cứ thứ gì lớn hơn, đặc biệt nếu một số (hoặc tất cả) phòng có thảm, thì bạn sẽ phải làm gián đoạn quá trình hút bụi của mình chỉ để làm sạch thùng rác. Nếu điều đó không giống như điều bạn muốn, bạn có thể cân nhắc chọn một trong các mẫu Dyson V10 có lực hút tương đương và thùng bụi lớn hơn.

Lý do nên chọn Dyson V15

Bạn cần một máy hút bụi mạnh hơn

Khi nói đến sức hút, không phải tất cả các Dyson đều được tạo ra như nhau. Trong khi V15 Detect là mạnh nhất với 14 xoáy hướng tâm và cũng mạnh hơn V12 Detect Slim. Đây là lựa chọn tốt hơn nhiều cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một máy Dyson mới tuyệt vời.

Phổ biến và cao cấp nhất

Khi nói đến máy hút bụi, Dyson được cho là thương hiệu phổ biến nhất và có lẽ là thương hiệu được thèm muốn nhất. Vì vậy, V15 Detect là một lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

Vì vậy, chúng ta đã tìm hiểu những gì về Dyson V15 Detect và Dyson V12 Detect Slim? Nếu bạn nói rằng cả hai đều giống hệt nhau về mọi mặt thì bạn không sai. Khi lựa chọn giữa cái này hay cái kia, cả hai đều là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn định mua một chiếc máy hút bụi Dyson hoàn toàn mới, bạn nên sử dụng mẫu hàng đầu — Dyson V15.

Bài viết liên quan:

  1. Đánh Giá Của Người Dùng Về Máy Hút Bụi Cầm Tay Dyson V15 Detect
  2. So Sánh Dyson V15 Và Outsize: Cuộc Chiến Bất Phân Thắng Bại
  3. Nên Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Dyson Hay Robot Hút Bụi Roomba?

 

Hotline 24/7