Dọn Dẹp Nhà Cửa Như Thế Nào Sẽ Tốt Cho Người Bị Dị Ứng?

Dọn dẹp nhà cửa đúng cách cho người bị dị ứng

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp không gian sống trở nên sạch sẽ và trong lành. Nhưng có lẽ bạn thường xuyên bỏ qua một vài khu vực, mà chính những khu vực đó lại là nơi tiềm ẩn những nguy cơ về bụi bẩn và dị ứng.

Nếu bạn hoặc người trong gia đình bạn gặp các vấn đề về dị ứng và đường hô hấp, hãy chú ý những khu vực cần làm sạch dưới đây.

Dọn dẹp nhà cửa bằng việc hút bụi khu vực thảm

Hút bụi thảm của bạn thường xuyên là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng có rất nhiều nơi trong nhà bạn nhìn thấy hàng ngày nhưng không bao giờ để ý rằng có bao nhiêu bụi đang tích tụ. Điều đó không chỉ khiến một ngôi nhà bẩn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc dị ứng. Vì vậy, đừng bỏ quên thảm hay những khu vực xung quan mà bạn vô tình lãng quên. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số máy hút đáng tin cậy mà bạn sẽ rất vui vì đã mua.

Bài viết liên quan: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi cho thảm?

Hút bụi chân tường của bạn

Nếu bạn sử dụng robot hút bụi, nó sẽ chỉ va đập vào chân tường của bạn. Đó là nơi có thể tích tụ bụi, lông vật nuôi và côn trùng chết. “Ban đầu bạn không nhìn thấy nó, nhưng theo thời gian, đó là khi bạn nhận thấy xuất hiện đường màu đen chạy dọc theo chân tường của bạn giữa tấm thảm”. Chuyên gia khuyên bạn nên làm sạch khu vực đó ít nhất mỗi năm một lần bằng dụng cụ máy hút bụi chân không. Đây là một vài cỗ máy có thể hỗ trợ bạn.

Không quên hút bụi rèm khi dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa đúng cách cho người bị dị ứng

Rèm có thể trở thành nam châm hút bụi bẩn nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên. Nếu bạn phủi bụi hàng tuần bằng khăn lau bụi linh hoạt, thì chúng vẫn sạch sẽ, nhưng hầu hết mọi người lại không làm như vậy. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các phần đính kèm của máy hút bụi để hút bụi cho rèm ít nhất là một vài lần mỗi năm để loại bỏ bụi nặng.

Thường xuyên hút bụi giường nệm

Bạn có thể làm sạch ga trải giường của mình thường xuyên, nhưng còn nệm của bạn thì sao? Hút bụi cho nệm của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về hô hấp. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên hút bụi nệm hàng tháng. Nếu bạn đặc biệt lo lắng về bụi, bạn cũng có thể muốn xem xét máy hút có sử dụng hệ thống vi lọc. Nghe có vẻ hơi quá mức cần thiết, nhưng những chiếc máy hút bụi này sẽ thực hiện công việc tốt hơn, không chỉ dừng lại ở nhặt bụi mà còn lọc không khí sạch cho môi trường xung quanh bạn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng máy hút có bộ lọc HEPA, bộ lọc này đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn.

Bọc ghế

Có thể bạn không nhìn thấy lông thú cưng trên ghế không có nghĩa là nó sạch sẽ. Bụi, cát và sạn có thể xâm nhập vào từ các cửa sổ và cửa ra vào đang mở và đọng lại trên vải bọc của bạn. Cách tốt nhất để làm sạch là: Kéo đệm ra, sử dụng đầu hút chuyên dùng để hút bụi cả hai mặt đệm và đi sâu vào các kẽ hở.

Kiểm tra ống thông gió trong nhà của bạn

Một khu vực khác mà mọi người không nghĩ đến để dọn dẹp và hút bụi nhà cửa là các ống hút gió trong nhà của bạn. Vì bạn không thể đeo 1 chiếc kính phóng đại để thấy ống thông gió của bạn tích tụ đầy những bụi bẩn mà không khí khi lưu thông mang theo và bám vào các thanh kim loại. Và các thanh kim loại trên lỗ thông hơi có thể sắc nhọn, vì vậy việc dùng tay làm sạch chúng có thể gây thương tích. Thay vào đó, hãy sử dụng một máy hút bụi để làm sạch ống thông gió, và mỗi 2-3 tháng nên làm việc này một lần. Cẩn thận với những cách này bạn đang rút ngắn tuổi thọ của máy hút bụi.

Dọn dẹp nhà cửa và hút bụi ở cầu thang

Dọn dẹp nhà cửa đúng cách cho người bị dị ứng

Bụi bẩn cũng có xu hướng tích tụ trên cầu thang, khu vực các cạnh bậc thang gặp bậc tiếp theo. Các cạnh và các kẽ hở trở nên cực kỳ tối tăm vì bụi. Đó là vì nếu bạn chỉ sử dụng chổi để quét, sẽ không thể đi sâu vào các kẽ hở và các cạnh nơi bụi bẩn bám vào. Nếu bạn muốn máy hút bụi thực hiện tất cả công việc khó khăn cho bạn, hãy xem các máy hút bụi được đánh giá cao.

Hút bụi gầm giường và gầm nội thất khi dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn bị dị ứng, bạn biết rằng việc giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ là điều đặc biệt quan trọng. Một nơi khác bạn nên đưa vào danh sách cần hút bụi là gầm giường trong nhà. Mạt bụi và chất gây dị ứng tập trung lại và có thể tích tụ ở đó. Hãy sử dụng robot hút bụi tự động để có thể len lỏi vào những khu vực sâu hơn bên dưới gầm giường hoặc gầm đồ nội thất. 

Hotline 24/7