Đánh Giá Roomba j7 Plus – Siêu Phẩm Tự Tránh Chất Thải Thú Cưng

đánh giá Roomba j7 Plus

Robot hút bụi rất tiện lợi, nhưng hầu hết tất cả robot đều có chung một điểm yếu: gặp khó khăn trong nhận diện. Có thể là một cái gì đó đơn giản như một chiếc tất hoặc đống quần áo; cáp sạc điện thoại, dây điện trong nhà và tai nghe cũng là một vấn đề. iRobot Roomba j7 Plus mới được đánh giá là khá khác biệt so với các dòng máy thế hệ cũ. Theo iRobot, j7 đủ thông minh để xác định các cạm bẫy tiềm ẩn khi nó dọn dẹp. Công ty thậm chí còn tuyên bố chiếc máy này sẽ tránh được phân của vật nuôi, loại rắc rối kinh khủng nhất đối với chủ sở hữu vật nuôi. Roomba j7 Plus có khả năng điều hướng không gian và tránh chướng ngại vật. Đó là robot hút bụi thông minh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

Tuy nhiên, tôi không thể đặt Roomba j7 Plus trên cùng một cán cân về khả năng làm sạch của nó, vì nó không làm sạch hoàn toàn bằng robot tiền nhiệm đắt tiền là Roomba s9 Plus. Mặc dù vậy, Roomba j7 Plus vẫn hoàn hảo nếu bạn thích hút bụi và không phải loanh quanh để trông chừng robot của mình. Điều này sẽ hữu dụng nếu bạn là một chủ sở hữu vật nuôi.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Roomba j7 Plus 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

  • Nhận biết các đối tượng mà nó nên tránh xa, thậm chí là cả phân của thú cưng
  • Tự động đề xuất các khu vực bạn có thể muốn tránh
  • Tự làm trống thùng rác
  • Thiết kế đẹp và sang trọng
  • Thời gian làm sạch không lý tưởng
  • Đắt tiền
  • Có thể hơi ồn ào khi làm trống thùng rác

Thiết kế của Roomba j7 Plus

Thiết kế của Roomba j7 Plus được đánh giá là có nhiều cải tiến so với các dòng Plus phiên bản 2019. Cấu tạo của robot được chế tác từ nhựa nguyên khối màu đen với các điểm nổi bật màu bạc. Đèn báo LED chuyển màu xoay quanh nút “CLEAN” của máy hút với màu trắng, xanh lam hoặc đỏ. Không giống như Clean Base s9 Plus, đế sạc hình chữ “L” của j7 cũng nhỏ gọn hơn.

đánh giá Roomba j7 Plus

Thiết kế mang đậm nét cải tiến từ Roomba s9 và i7

So với các robot hút bụi Roomba trước đây như i7 s9, camera được đặt ở trên đầu để đảm đương nhiệm vụ điều hướng. Thì ở Roomba j7 camera đã được di chuyển về phía trước ngay cảm biến va chạm để điều hướng thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Robot hút bụi Roomba j7 Plus được trang bị công nghệ điều hướng PrecisionVision kết hợp Camera giúp nhận dạng vật thể và tránh các chướng ngại vật phức tạp như chất thải thú cưng và dây sạc.

Đánh giá hiệu suất làm sạch của Roomba j7 Plus

Khi thử nghiệm, hiệu suất của Roomba j7 Plus được đánh giá ở mức khá ổn. Ví dụ, robot điều hướng rất nhanh trong một căn phòng nhỏ, nó chỉ cần 17 phút để hoàn thành nhiệm vụ. Để so sánh, với cùng căn phòng đó, Roomba s9 mất trung bình 25 phút.

Chúng tôi tiếp tục bỏ cát vào các mặt sàn thử nghiệm: sàn gỗ cứng, thảm thấp, thảm trung bình. Và nhận thấy hiệu suất của j7 trên thảm trung bình là kém nhất.

Một thử nghiệm mà iRobot cam kết ở j7 Plus là khả năng tránh chất thải rắn của thú cưng. Chúng tôi không sử dụng chất thải vật nuôi thực tế ở đây. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng hàng giả để đại diện cho những thứ độc hại này. Quan sát j7 plus có thể dễ dàng làm sạch các khu vực hở xung quanh chất thải giả của chúng tôi, nó không chạm vào bất kỳ trò đùa nào qua nhiều lần chạy thử nghiệm.

Công nghệ điều hướng mới thông minh và nhạy bén hơn 

Làm sạch trong thế giới thực

Sau khi sử dụng Roomba j7 Plus trong nhà thực tế, chúng tôi phải khẳng định một sự thật rõ ràng: Đây là một robot hút bụi rất thông minh.

Robot bắt đầu chạy và vẽ ra sơ đồ nhà của bạn, một chu trình có thể mất hơn một giờ tùy thuộc vào kích thước của không gian. Tiếp theo, tôi chỉnh sửa và gắn nhãn cho từng phòng trong ứng dụng iRobot và tinh chỉnh các đường phân chia giữa chúng.

đánh giá Roomba j7 Plus

Đặt tên cho các phòng và lập ranh giới làm sạch tùy thích

Sau khi sơ đồ đã hoàn tất, tôi bắt đầu thực hiện nhiều phiên dọn dẹp. Tôi phát hiện ra rằng, mỗi lần Roomba j7 Plus gặp khó khăn trên đường đi, nó sẽ chụp lại hình ảnh các khu vực mà robot coi là chướng ngại vật và gửi cho tôi xem xét. Sau đó, tôi có thể chỉ định từng khu vực là  “Temporary obstacle” (chướng ngại vật tạm thời), “No obstacle” (không có chướng ngại vật) hoặc “Add a Keep-Out-Zone” (thêm vùng cấm). Sau khi thẻ các khu vực này, ứng dụng sẽ tự cập nhật lên sơ đồ của robot.

đánh giá Roomba j7 Plus

Tính năng chụp ảnh nhận diện vật thể khi cần thiết

Đó là một tính năng ấn tượng. Roomba j7 Plus là robot hút bụi duy nhất cung cấp mức độ tránh chướng ngại vật trực quan như vậy. Trong tương lai, iRobot có nguyện vọng giúp robot nhận ra nhiều chướng ngại hơn ví dụ như tất, giày hoặc là đồ chơi lego của những đứa trẻ.

Đánh giá tổng quan về Roomba j7 Plus

Robot hút bụi giúp tiết kiệm thời gian và rất phù hợp với gia đình bận rộn. Nếu nhà bạn có nhiều sự lộn xộn và là chủ sở hữu vật nuôi, Roomba j7 Plus sẽ rất phù hợp.

Chủ sở hữu vật nuôi sẽ không phải lo sợ một cuộc gặp gỡ đầy thảm khốc giữa phân và robot. Dây điện, cáp sạc hay bất kỳ thứ gì robot cho là chướng ngại vật, bạn sẽ được thông báo và dễ dàng chỉ định giúp robot có nên tránh xa khu vực đó hay không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một robot hút bụi nhiều sức mạnh làm sạch nhất, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bởi Roomba s9 Plus – Robot hút bụi cao cấp bậc nhất của iRobot.

Hotline 24/7