Hướng dẫn kết nối Roomba với Google Home chỉ trong 2 phút

Cách kết nối Roomba với Google Home

Kết nối Roomba với Google Home hỗ trợ công việc nhà của bạn một cách tuyệt vời nhất. iRobot luôn cập nhật xu hướng công nghệ mới nhằm tạo ra những tiện ích có lợi nhất cho người dùng. Một trong số đó là điều khiển bằng giọng nói. Thông qua ứng dụng iRobot Home hoặc Trợ lý ảo như Google Assistant hoặc Amazon Alexa, bạn chỉ cần ra lệnh cho robot bằng giọng nói bất cứ khi nào và ở đâu mỗi khi muốn nó làm sạch.  

Cách kết nối Roomba với Google Home

Dòng robot Roomba nào có thể điều khiển thông qua Google Home

Trong bài đăng này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách kết nối Roomba với Google Home. Trợ lý giọng nói Google Home tương thích với các kiểu Roomba sau:

Thiết lập tích hợp Google Home cho phép bạn thực hiện nhiều việc, chẳng hạn như bắt đầu, dừng, tạm dừng và tiếp tục hút bụi. Bạn cũng có thể ra lệnh Roomba của mình đến đế sạc của nó, định vị Roomba của bạn bằng âm thanh có thể nghe được, thực hiện các thay đổi đối với lịch trình dọn dẹp của bạn và nhiều tác vụ khác. 

Các bước kết nối Roomba với Google Home

Cách kết nối Roomba với Google Home

Trước khi kết nối Roomba với Google Home, hãy đảm bảo Roomba của bạn đã hoàn tất thiết lập wifi. Nếu bạn chưa thực hiện được, hãy làm theo các bước kết nối wifi ngay sau đây.

Để kết nối với Google Home, ứng dụng iRobot Home của bạn cũng phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Vui lòng làm theo các bước sau để kết nối Roomba của bạn với Google Home:

 • Mở ứng dụng Google Home.
 • Nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên trái.
 • Nhấn vào “Thiết lập thiết bị”.
 • Trên màn hình tiếp theo, chọn “Hoạt động với Google”.
 • Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía trên cùng bên phải của màn hình.
 • Tìm kiếm “iRobot”.
 • Chọn Nhà thông minh iRobot, sẽ mở ra trang đăng nhập cho tài khoản iRobot của bạn.
 • Sau khi thông tin của bạn được nhập, hãy nhấn vào “Đăng nhập”.
 • Trên màn hình mới mở ra, nhấn OK để hoàn tất việc liên kết tài khoản iRobot với tài khoản Google của bạn.
 • Tiếp theo, bạn sẽ được giới thiệu bất kỳ robot hút bụi Roomba nào được hỗ trợ hoặc Braava được liên kết với tài khoản iRobot hỗ trợ lệnh thoại của bạn. Tại đây, bạn có thể ra lệnh cho chúng làm việc các phòng trong nhà khác nhau (điều này chỉ cục bộ đối với Google Home và không ảnh hưởng đến bất kỳ cài đặt nào trong ứng dụng iRobot). 
 • Sau khi bạn chỉ định phòng của mình, hãy nhấn vào “Xong”.
 • Nếu bạn nhầm lẫn với việc chỉ định phòng của mình, bạn luôn có thể thay đổi chỉ định phòng trong ứng dụng Google Home sau này.
 • Khi quá trình liên kết tài khoản hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công trên màn hình của mình và Nhà thông minh iRobot sẽ được liệt kê trong phần “Dịch vụ được liên kết”, cùng với số lượng robot được liên kết.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể liên kết Roomba và Google với nhau bằng cách khởi động trước trong ứng dụng iRobot Home. Tuy nhiên, làm như vậy thực sự chỉ đưa bạn đến điểm mà bạn tìm kiếm dịch vụ iRobot trong ứng dụng Google Home để liên kết. Do đó, việc sử dụng ứng dụng Google Home sẽ dễ dàng hơn.  

Có thể kết nối Roomba với Google Home chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc sở hữu máy hút bụi robot thông minh này! Nếu bạn cần trợ giúp liên kết Roomba của mình với Google Home, vui lòng liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của iRobot. Để được hỗ trợ về Google Home, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Google.

Hotline 24/7