Bạn Nên Mua Máy Hút Bụi Không Dây Hay Máy Hút Bụi Robot?

máy hút bụi không dây với robot hút bụi

Ngoài giặt giũ và rửa chén, giữ cho sàn nhà sạch sẽ là một trong những công việc quan trọng nhất của đời sống gia đình. Điều đó càng đúng hơn đối với những người nuôi thú cưng, gia đình có con nhỏ. May mắn thay, hiện nay có nhiều cách hơn bao giờ hết để giải quyết công việc vặt này. Một phương pháp phổ biến là sử dụng máy hút bụi không dây máy hút bụi robot. Các thiết bị tự động này được tạo ra để làm tất cả công việc trên mặt sàn cho bạn. 

Cả hai giải pháp đều vô cùng hữu ích và tiện lợi. Và cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều đó có thể khiến bạn khó quyết định lựa chọn nào phù hợp với mình. Đừng lo lắng vì hướng dẫn này ở đây để giúp bạn có thể chọn cách tiếp cận tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của mình.

máy hút bụi không dây

Ưu và nhược điểm của máy hút bụi không dây 

Những thiết bị làm sạch cầm tay không dây hiện đại này có trọng lượng nhẹ và có lực hút đáng ngạc nhiên. Bởi vì chúng được cung cấp bởi pin có thể sạc lại, bạn không phải đối mặt với dây điện khó sử dụng. Đi kèm với chúng là những đầu hút đa năng phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ hút sàn cho tới đồ nội thất, sofa, giường đệm,…

Hút bụi bằng máy hút bụi không dây cũng có xu hướng nhanh chóng hơn so với máy hút bụi robot. Tuy nhiên máy hút bụi không dây vẫn cần sức người để hoạt động, trong khi máy hút bụi robot có thể điều hướng tự động giữa các phòng một cách hiệu quả. Thường thì quá trình làm sạch của robot hút bụi mất hơn một giờ để hoàn thành.

Một hạn chế khác với máy hút không dây là thời gian chạy. Vì chúng chạy bằng pin nên theo định nghĩa thì chúng có thời gian hoạt động hữu hạn trên mỗi lần sạc. Ví dụ, Dyson tuyên bố mẫu V15 Detect của họ cung cấp thời gian chạy là 60 phút, thời gian chạy thực tế sẽ thay đổi dựa trên chế độ nguồn, mức bụi, loại sàn và các phụ kiện được sử dụng.

Mặc dù vậy, bạn có thể mua thêm pin từ hãng để sử dụng kéo dài thời gian hoạt động cho máy hút bụi không dây (đối với những mẫu có pin rời). Đó là một bổ sung hấp dẫn để xem xét, đặc biệt là nếu ngôi nhà của bạn có diện tích lớn.

máy hút bụi không dây với robot hút bụi

Ưu và nhược điểm của máy hút bụi robot/ robot hút bụi

Robot hút bụi tự động luôn là một trong những tiện ích ưu việt trong thời đại này. Về lý thuyết, một chiếc máy hút bụi robot làm sạch trên mặt sàn một cách tự động và có thể dễ dàng kiểm soát.

Tất cả đều chạy ở chế độ tự động để làm sạch bụi bẩn trên thảm và sàn cứng. Bạn có thể lên lịch dọn dẹp theo lịch trình cho máy hút bụi robot, chúng sẽ hoàn thành công việc theo yêu cầu của bạn. Nhiều mẫu thậm chí có thể liên kết với điện thoại và các thiết bị gia đình thông minh. 

Ví dụ: Máy hút bụi Roomba j7 Plus mới nhất của iRobot có thể kết nối với Smartphone hoặc mở rộng các tính năng thông minh khác trên ứng dụng để bắt đầu dọn dẹp khi bạn đi vắng.

Nhược điểm lớn nhất của máy hút bụi robot so với máy hút bụi không dây là việc robot chỉ có thể làm sạch được trên mặt sàn.

Home Robotics khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi không dây nếu muốn làm sạch nhanh chóng. Thời gian làm sạch từ 10 đến 15 phút để dọn dẹp một căn phòng, rất lý tưởng cho những chuyến thăm bất ngờ. Mặt khác, không có gì có thể đánh bại tính tiện dụng từ máy hút bụi robot với cơ chế tự động, giải phóng sức lao động cho con người. Nếu bạn là một người bận rộn, bạn có thể cài đặt robot hút bụi làm sạch hàng ngày, các mảnh vụn trên sàn sẽ không có cơ hội tồn tại lâu.

Hotline 24/7