4 Sai Lầm Mà Người Dùng Hay Mắc Phải Khi Tìm Hiểu Về Robot Hút Bụi

mua robot hút bụi

Robot hút bụi hiện đang rất phát triển trên thị trường. Chúng rất thông minh, giúp con người dọn dẹp nhà cửa hàng ngày và có thể điều khiển từ xa. Nhưng nếu bạn đang tham khảo một máy hút bụi tự động cho nhà mình bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé. 

Xuất xứ của robot hút bụi

mua robot hút bụi

Robot hút bụi hiện tại được sản xuất ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nhưng liệu bạn có biết rằng các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, ilife, Ecovacs là thương hiệu và sản xuất tại Trung Quốc. Ngay cả Medion là thương hiệu của Đức nhưng sở hữu cũng là của Trung Quốc. Có 2 thương hiệu duy nhất là Neato và iRobot là thương hiệu của Mỹ nhưng được sản xuất tại Trung. Mặc dù các robot có xuất xứ hoặc sản xuất tại Trung nhưng mỗi máy đều có các tính năng thông minh phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Robot hút bụi có bản nội địa và quốc tế bạn đã biết chưa?

Nếu bạn tham khảo giá trên một vài trang web, bạn sẽ thấy giá của các robot hút bụi chênh lệch khá cao nhưng nó lại cùng một model. Khả năng cao nhất đó là các phiên bản khác nhau. Nhưng phân biệt chủ yếu sẽ là bản nội địa và các bạn quốc tế. Bản nội địa sẽ dùng chủ yếu ở lãnh thổ Trung Quốc chính vì vậy bạn muốn kết nối lên app bạn cần có số điện thoại hoặc email ở lãnh thổ Trung Quốc. Người bán sẽ cấp cho bạn một tài khoản để bạn sử dụng và khi nó hết hạn hay bị lỗi bạn không thể can thiệp được. Do bản nội địa Trung có tiêu chuẩn chất lượng thấp hơn bản quốc tế, nên khi sử dụng sẽ hay có xảy ra lỗi vặt, bạn cần lưu ý khi lựa chọn.

Lực hút không phải yếu tố quan trọng nhất

Lực hút của robot hút bụi không phải yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất làm sạch của máy. Lực hút của máy chỉ góp một phần nhỏ vào hiệu suất làm sạch, yếu tố quan trọng đó là Chổi hút chính của máy, chổi cạnh và điều hướng. Nếu lực hút của máy lớn nhưng chổi hút chính nhỏ và không có chổi cạnh thì khả năng ngôi nhà của bạn sẽ không thực sự được làm sạch. Điều hướng thông minh cũng rất quan trọng vì nó giúp robot tìm đường thông minh hơn và phát hiện vùng bụi bẩn.

mua robot hút bụi

Robot hút bụi nào cũng lập được bản đồ

Robot hút bụi hiện nay rất thông minh, nhưng không phải robot hút bụi nào cũng có thể vẽ và lưu được bản đồ nhà. Những robot thông minh hiện nay có trang bị Laser hoặc Camera mới có thể lưu được bản đồ nhà. Như iRobot các dòng i7 hoặc s9 có thể lưu được tới 10 bản đồ nhà, nhưng T8 AIVI hoặc T9 chỉ có thể lưu được 3 bản đồ nhà. Việc lưu bản đồ nhà giúp bạn có thể dễ dàng phân vùng làm việc, tạo tường ảo trên app một cách dễ dàng. 

Trên đây là một số sai lầm rất dễ mắc phải khi bạn lựa chọn robot hút bụi. Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn máy hút bụi thông minh phù hợp với nhà mình tại đây.

Hotline 24/7